วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลี้ยงลูกดีกว่ามั้ย! เสี่ยร้านหมูกระทะ ปิดป้ายเขตปลอด ‘ลูกเทพ’

หนุ่มเจ้าของร้านบุฟเฟ่ต์หมูกระทะเมืองจันท์ ขึ้นป้ายหน้าร้านเป็นเขตปลอดตุ๊กตาลูกเทพ พูดให้สติ บอกดูแลสั่งสอนลูกหลานจะดีกว่า จัดโปรโมชั่น เด็กไม่เกิน 5 ขวบกับคนพิการ กินฟรี ส่วนลูกเทพทั้งหลาย ห้ามอุ้มเข้าร้านเด็ดขาด...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าว ได้สอบถาม นายนิรุตน์ ลำดับวงศ์ อายุ 36 ปี เจ้าของร้านเคนบุฟเฟ่ต์ 99 อิ่มไม่อั้น ตั้งอยู่ริมถนนสายพระยาตรัง ตรงข้ามองค์การโทรศัพท์ จ.จันทบุรี ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี หลังจากได้ทำการโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กสาธารณะ เพจจันทบุรี เรื่องของตุ๊กตาลูกเทพ โดยระบุ "ห้ามนำตุ๊กตาลูกเทพเข้าที่ร้าน แต่พาคุณพ่อคุณแม่มาได้ครับ เด็ก 5 ขวบ ทานฟรี (มีสติด่วน)"

นายนิรุตน์ เจ้าของร้านหมูกระบะบุฟเฟ่ต์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางร้านได้ขึ้นป้ายประกาศ โดยเขียนใส่ฟิวเจอร์บอร์ดไว้ชั่วคราว ก่อนที่จะจัดทำป้ายประกาศติดบริเวณหน้าร้าน เพื่อแจ้งให้กับลูกค้าทราบ ว่า ห้ามนำตุ๊กตาลูกเทพ เข้าร้านเด็ดขาด แต่เด็กต่ำกว่า 5 ขวบ ให้ทานฟรี เนื่องจากทัศนคติส่วนตัว ตนให้ความสำคัญกับสิ่งมีชีวิต โดยเฉพาะ เด็กๆ ลูก หลาน ควรได้รับการดูแลเอาใจใส่จากผู้ปกครอง หรือญาติ มากกว่าการให้ความสำคัญกับสิ่งที่มองไม่เห็น ไม่มีตัวตน และไม่มีอนาคต เช่น การดูแลตุ๊กตาลูกเทพ จนเกินเลยไปละเมิดสิทธิ์ของผู้อื่น แต่การดูแลเอาใจใส่ ลูกหลาน เช่น การป้อนข้าว ป้อนน้ำ จะทำให้เด็กเกิดความผูกพัน เสริมสร้างสถาบันครอบครัวที่ดี เติบโตขึ้นมาจะเป็นผู้ใหญ่ที่ดีและเป็นอนาคตที่ดีของชาติต่อไป

เจ้าของร้านหมูกระทะ กล่าวอีกว่า ตนเองไม่ได้ละเมิดสิทธิ์คนอื่น แต่ในส่วนของทางร้าน จำเป็นต้องรักษาสิทธิ์ ให้กับลูกค้า ที่พาลูกหลานมารับประทาน และพร้อมให้โปรโมชั่นทานฟรี สำหรับเด็กต่ำกว่า 5 ขวบ ให้กินอิ่ม หรือแม้กระทั่งคนพิการก็เช่นเดียวกัน

"เรื่องจะมีผลกระทบกับยอดขายหรือไม่ ตรงนี้ไม่ได้รู้สึกกังวล เพราะลูกค้าทุกคนมีสิทธิ์ในการเลือกร้านเข้ามาทาน และลูกค้าส่วนใหญ่ ก็ไม่เห็นด้วยกับเรื่องตุ๊กตาลูกเทพ ซึ่งทางร้านแค่อยากออกมาเตือนสติ ให้หันมามองความจริง และให้ความสำคัญกับสิ่งมีชีวิต ที่จับต้องได้ โดยเฉพาะลูก หลาน พ่อ แม่ หรือญาติผู้ใหญ่" นายนิรุตน์ กล่าว.

หนุ่มเจ้าของร้านบุพเฟ่ต์หมูกระทะเมืองจันท์ ขึ้นป้ายหน้าร้าน เป็นเขตปลอดตุ๊กตาลูกเทพ พูดให้สติ บอกดูแลสั่งสอนลูกหลานจะดีกว่า จัดโปรโมชั่น เด็กไม่เกิน 5 ขวบกับคนพิการ กินฟรี ส่วนลูกเทพทั้งหลาย ห้ามอุ้มเข้าร้านเด็ดขาด... 28 ม.ค. 2559 17:14 ไทยรัฐ