วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระราชทานถุงยังชีพ ชาวบ้านสงขลา ประสบวาตภัย

ผกก.ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ค่ายรามคำแหง นำถุงยังชีพพระราชทาน แจกชาวบ้าน จ.สงขลา ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุวาตภัย ขณะที่ ทางจังหวัดประกาศขยายพื้นที่เขตภัยพิบัติวาตภัย เพิ่มเติมใน อ.เทพา รวมมีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 4 อำเภอ

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 28 ม.ค. ที่บริเวณริมทะเล หมู่ที่ 10 บ้านศาลาหลวง ต.ท่าบอน อ.ระโนด จ.สงขลา พ.ต.อ.พหล เกตุแก้ว ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ค่ายรามคำแหง ได้นำถุงยังชีพพระราชทาน ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มามอบให้กับผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่ ต.ท่าบอน อ.ระโนด จ.สงขลา ซึ่งเกิดคลื่นขนาดใหญ่และมีความรุนแรงพัดเข้าชายฝั่ง


พ.ต.อ.พหล เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้บ้านเรือนที่อยู่ติดชายฝั่งทะเลถูกคลื่นลมแรงซัดพังเสียหาย จำนวน 36 ครัวเรือน ประกอบด้วย หมู่ที่ 2, 3 และ 4 จำนวน 16 ครัวเรือนและหมู่ที่ 5, 9 และ 10 จำนวน 20 ครัวเรือน และเป็นหนึ่งในพื้นที่ชายฝั่งของ จ.สงขลา ที่ได้รับความเสียหายหนักที่สุด เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับผู้ประสบวาตภัย รวมทั้งเป็นการบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น ซึ่งชาวบ้านผู้ประสบภัยต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น

สถานการณ์ในภาพรวมขณะนี้ของพื้นที่ จ.สงขลา ถึงแม้จะเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ทางจังหวัดได้ประกาศขยายพื้นที่เขตภัยพิบัติวาตภัยเพิ่มเติมรวมเป็น 4 อำเภอ ประกอบด้วย อ.ระโนด อ.สิงนคร อ.เมือง และล่าสุดที่ประกาศเพิ่มในวันนี้คือ อ.เทพา

พระราชทานถุงยังชีพชาวบ้านประสบวาตภัย จ.สงขลา ประกาศขยายพื้นที่เขตภัยพิบัติวาตภัยเพิ่มเติมรวมเป็น 4 อำเภอ ประกอบด้วย อ.ระโนด อ.สิงนคร อ.เมือง ล่าสุดที่มีการประกาศ คือ อ.เทพา 28 ม.ค. 2559 17:13 29 ม.ค. 2559 00:03 ไทยรัฐ