วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บึงกาฬ สังเวยความหนาวเป็นศพที่ 5 แม้วันนี้อุณหภูมิจะเริ่มสูงขึ้น

บึงกาฬ อุณหภูมิเริ่มสูงขึ้นเล็กน้อย จาก 8 องศาฯ เมื่อ 3 วันก่อน เช้านี้อยู่ 13 องศาฯ ทำให้อากาศอุ่นขึ้น แต่ฝนก็ยังตกทั้งคืน จนถึงสายวันนี้ ทำให้ยังพบผู้เสียชีวิต จากความหนาวเหน็บไปอีก 3 ราย รวมทั้งจังหวัดตายไปแล้ว 5 ราย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 ม.ค. 59 ร.ต.อ.เจริญ แก้วแสนคำ ร้อยเวร สภ.เมืองบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งเหตุ ผู้เสียชีวิตอยู่ในสวนยางพารา เขตหมู่บ้านห้วยภูสามัคคี หมู่ที่ 8 ต.คำนาดี อ.เมืองบึงกาฬ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุกูล ดาวลอย ผกก. พ.ต.ท.ชวลิต พิมพ์บุญ รอง ผกก.สส. แพทย์เวร รพ.บึงกาฬ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานและหน่วยกู้ภัยมังกร

ที่เกิดเหตุ เป็นป่าสวนยางพารา ห่างจากหมู่บ้านห้วยภูสามัคคี ประมาณ 1 กิโลเมตร พบศพ นายชัยวิชิต จันทรสิงห์ อายุ 37 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่ข้างรถซาเล้งบรรทุกยางก้อนถ้วย สภาพศพใส่กางเกงขาสามส่วนลายทาง ขาว-ดำ เสื้อกันหนาวแขนยาวสีทอง ไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง สอบถามนางพูล จันทรสิงห์ อายุ 56 ปี มารดาผู้ตาย ทราบว่า เช้ามืดได้ลุกมากรีดยางพาราด้วยกัน หลังกรีดเสร็จตนก็ได้เป็นคนเติมน้ำกรด ส่วนผู้ตายบอกจะเข้าไปในหมู่บ้านซื้อสุราขาวมาดื่มคลายหนาว แต่คอยนานไม่เห็นกลับออกไปดูตามเส้นทางเข้าหมู่บ้านพบกลายเป็นศพ อยู่ข้างรถซาเล้ง ตำรวจสันนิษฐานว่า ความหนาวเย็นทำให้เลือดไม่หมุนเวียนในร่างกายประกอบกับผู้ตายติดสุราเรื้อรังทำให้เสียชีวิตในครั้งนี้ได้

รายที่ 2 ร.ต.อ.กังวาน โคตวงค์ ร้อยเวร สภ.ศรีวิไล อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 93 หมู่ที่ 7 บ้านอู่คำ ต.ศริวิไล อ.ศรีวิไล จึงไปชันสูตรพร้อมด้วย พ.ต.อ.วินัย มหาผลศิริกุล ผกก. แพทย์เวร รพ.ศรีวิไล และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างศรีวิไล ที่บ้านปูนชั้นเดียว พบศพนายอุดม แสงจันทร์ อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิต อยู่ในห้องนอน สภาพศพนอนหงาย ห่มผ้าห่ม 2 ผืน เนื้อตัวแข็งทื่อ คาดว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง สอบถามญาติทราบว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัว คือ ป่วยเป็นโรคเบาหวาน มานานหลายปี แต่ลุกเดินไปไหนมาไหนได้ หลังตื่นเช้ามาไม่เห็นลุกมากินข้าวจึงเข้าไปปลุกในห้องนอน พบว่า เสียชีวิตแล้ว จึงมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

รายที่ 3 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผย จาก นายอุดม ชาวนาผือ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 บ้านดงสว่าง ต.โสกก่าม อ.เซกา ว่า เช้าวันนี้ ได้พบศพนายภูชิช คำพิชชู นอนเสียชีวิต อยู่ที่บ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 6 หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ไปดื่มเหล้ากับเพื่อน เมากลับมานอนที่บ้าน โดยไม่ยอมห่มผ้าห่ม พอรุ่งเช้ามา ญาติไปพบกลายเป็นศพ แต่ญาติๆ ไม่ติดใจในการตาย จึงได้จัดการศพตามประเพณีเป็นที่เรียบร้อย.

บึงกาฬ อุณหภูมิเริ่มสูงขึ้นเล็กน้อย จาก 8 องศาฯ เมื่อ 3 วันก่อน เช้านี้อยู่ 13 องศาฯ ทำให้อากาศอุ่นขึ้น แต่ฝนก็ยังตกทั้งคืน จนถึงสายวันนี้ ทำให้ยังพบผู้เสียชีวิตจากความหนาวเหน็บไปอีก 3 ราย รวมทั้งจังหวัด ตายไปแล้ว 5 ราย 28 ม.ค. 2559 17:07 28 ม.ค. 2559 19:40 ไทยรัฐ