วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บีร็อด' เชื่อ 'ซัวเรซ' มีลมพัดหวนคืนถิ่น 'หงส์แดง'

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส อดีตนายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เชื่อ หลุยส์ ซัวเรซ ซุปเปอร์สตาร์ดาวยิงของบาร์เซโลนา มีโอกาสคืนถิ่นแอนด์ฟิลด์ในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 ม.ค. ว่า เบรนแดน ร็อดเจอร์ส อดีตกุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เชื่อในอนาคตสาวกอาจได้เห็น หลุยส์ ซัวเรซ อดีตดาวยิงของทีม ที่ปัจจุบันเจิดจรัสกับบาร์เซโลนา กลับคืนถิ่นแอนด์ฟิลด์อีกครั้ง

ดาวเตะวัย 29 ปี ถือเป็นตำนานหัวหอกของสาวกเดอะค็อป หลังยิงไป 82 ประตูจาก 133 นัดให้กับหงส์แดง ก่อนจะถูกขายไปให้กับ บาร์เซโลนา มหาอำนาจลูกหนังแดนกระทิงด้วยค่าตัวมโหฬาร 75 ล้านปอนด์ เมื่อ 2014 แต่เจ้าตัวก็ตอบแทนเม็ดเงินทุกบาททุกสตางค์ลงเล่นไป 73 นัดยิงได้ถึง 54 ประตูพร้อมพา บาร์ซา ภายใต้การคุมทีมของ หลุยส์ เอ็นริเก ผงาดคว้า 5 แชมป์ทุกรายการเมื่อปีที่แล้ว

ร็อดเจอร์ส อดีตนายใหญ่หงส์แดง ให้สัมภาษณ์ผ่านทอล์กสปอร์ต ถึงโอกาสที่อดีตลูกรักของเขากลับคืนถิ่นเก่าว่า "คุณไม่มีทางรู้ ผมคิดว่าเขายังคิดถึงทุกความรักจากแฟนบอลลิเวอร์พูล และเขาก็รักการแข่งขันในพรีเมียร์ลีก หลุยส์กำลังสนุกกับบาร์เซโลนา แต่ผมคิดว่าหากเขากลับมาเล่นในพรีเมียร์ลีกก็มีเพียงสโมสรเดียวที่เขาต้องการเล่นให้

แน่นอนเขารักลิเวอร์พูล แฟนบอลชื่นชมเขาและเขาก็ทำทุกสิ่งทุกอย่างให้กับ สโมสรบาร์เซโลนา โชคดีมากที่ได้หลุยส์ไปและการประสบความสำเร็จก็ต้องยกเครดิตให้กับเขาที่ย้ายเข้ามาทีมที่เป็นเวิลด์คลาสอยู่แล้วกลายเป็นยอดเยี่ยมขึ้นไปอีก มันสนุกทุกครั้งที่เห็นเขาทำประตูได้ และทำงานหนักเหมือนเดิมกับหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลกแต่คุณไม่มีทางรู้ได้เลย"

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส อดีตนายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เชื่อ หลุยส์ ซัวเรซ ซุปเปอร์สตาร์ดาวยิงของบาร์เซโลนา มีโอกาสคืนถิ่นแอนด์ฟิลด์ในอนาคต... 28 ม.ค. 2559 16:53 ไทยรัฐ