วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบก.พฐ. ไม่กังวล พิสูจน์การตาย 'เจ้าคุณเสนาะ' ลั่น! ตรวจสอบทุกมิติ

ผบก.พฐ. ไม่หนักใจตรวจสอบคดี 'เจ้าคุณเสนาะ' ยืนยันตรวจสอบรอบคอบทุกมิติ ย้ำ! ผ้าที่ใช้ผูกคอไม่ได้หายไปไหนตามกระเแสข่าว จนท. นำตรวจดีเอ็นเอ ลายนิ้วมือแฝงทั้งหมด ไม่รู้สึกกังวล ผบ.ตร. ตั้งข้อสงสัย สาเหตุการเสียชีวิต 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 มกราคม 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่พระพรหมสุธี หรือ เจ้าคุณเสนาะ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร กระทำอัตวินิบาตกรรม ภายในกุฏิวัดสระเกศฯ พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ไม่รู้สึกกังวล ต่อข้อสงสัย กรณีเจ้าคุณเสนาะมรณภาพ ยืนยันว่าได้ตรวจสอบตามพยานหลักฐานรอบคอบ

พล.ต.ต.ธวัชชัย เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานในที่เกิดเหตุ จุดที่ พระพรหมสุธี หรือ เจ้าคุณเสนาะ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร กระทำอัตวินิบาตกรรม ภายในกุฏิวัดสระเกศฯ ทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ในการรัดคอ และหลักฐานต่างๆ ในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุการมรณภาพของเจ้าคุณเสนาะ โดยยืนยันว่า ผ้าที่ใช้ผูกคอเจ้าคุณเสนาะ ไม่ได้หายไปตามที่มีกระแสข่าว

"เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้นำผ้าที่ใช้รัดคอ มาตรวจหาดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือแฝง รวมทั้ง ยังอยู่ระหว่างการรอพยานหลักฐานอีกบางส่วนจากพนักงานสอบสวน ทั้งรอยฝ่าเท้า และรอยนิ้วมือ เพื่อพิสูจน์เปรียบเทียบกับผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ หาผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด คาดว่าต้องใช้ระยะเวลาตรวจสอบอีกสักพักหนึ่ง เพราะหลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าไปตรวจสอบสภาพที่เกิดเหตุ ภายหลังร่างของ เจ้าคุณเสนาะ ถูกเคลื่อนย้ายมานอนบนเตียงแล้ว" พล.ต.ต. ธวัชชัย กล่าว 

พล.ต.ต.ธวัชชัย กล่าวต่อว่า ซึ่งการเคลื่อนย้ายร่างของเจ้าคุณเสนาะนั้น ขณะนี้ ยังไม่มีหลักฐานยืนยันชัดเจนว่ามีผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดกี่คน ทั้งนี้ไม่รู้สึกกังวลกรณีที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตั้งข้อสงสัย ถึงสาเหตุการเสียชีวิตของ เจ้าคุณเสนาะ เพราะทุกอย่างต้องตรวจสอบตามพยานหลักฐาน และตรวจสอบทุกมิติอย่างรอบคอบ

ผบก.พฐ. ไม่หนักใจตรวจสอบคดี 'เจ้าคุณเสนาะ' ยืนยันตรวจสอบรอบคอบทุกมิติ ย้ำ! ผ้าที่ใช้ผูกคอไม่ได้หายไปไหนตามกระเแสข่าว จนท. นำตรวจดีเอ็นเอ ลายนิ้วมือแฝงทั้งหมด ไม่รู้สึกกังวล ผบ.ตร. ตั้งข้อสงสัย สาเหตุการเสียชีวิต 28 ม.ค. 2559 16:50 ไทยรัฐ