วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถพ่วงทับร้านกล้วยแขก เจ็บ4! ไฟไหม้-น้ำมันลวกผัวเมีย หนังหลุดร่อน

รถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ เสียหลักพลิกลงข้างทางที่กำแพงเพชร ทับร้านขายกล้วยแขกเกิดไฟลุกไหม้ ผัวเมียเจ้าของร้านถูกลวกหนังลอกเป็นแผ่นคล้ายถุงเท้า อาการสาหัส ส่วนคนขับบาดเจ็บไม่มาก คาดหลับใน...

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 28 ม.ค.59 ร.ต.อ.จำรัส ชาติเวช พนักงานสอบสวนสภ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร รับแจ้งว่ามีรถพ่วงบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์พลิกลงข้างทาง บนถนนพหลโยธินขาขึ้น หลักกิโลเมตรที่ 400-401 หมู่ 8 ต.ดอนแตง อ.ขาณุวรลักษบุรี และมีเพลิงไหม้

ไปที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ทะเบียนตัวหัวลาก 70-4303 เชียงใหม่ ตัวพ่วงทะเบียน 70-4460 เชียงใหม่ บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์พลิกตะแคงอยู่ข้างถนน ทับร้านขายกล้วยแขกข้างทางพังยับเยิน และเกิดไฟไหม้เนื่องจากเตาแก๊สที่ใช้ทอดกล้วยแขกเกิดลุกไหม้ขึ้น จึงแจ้งรถดับเพลิงของ อบต.ดอนแตง มาฉีดน้ำดับไฟ

ที่เกิดเหตุมีคนเจ็บ ประกอบด้วยนางสายฝน เนียมศรีเพชร อายุ 47 ปี นายสมพงษ์ หงส์ทอง อายุ 40 ปี ทั้ง 2 คนเป็นสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ 16 ต.วังชะพูล อ.ขาณุวรลักษบุรี คนที่ 3 ชื่อนางทองสุข การะภักดี อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 302 หมู่ 3 ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร และคนที่ 4 เป็นคนขับรถบรรทุกพ่วงชื่อนายทวี ใจติขะ อายุ 54 ปี อยู่อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้ ทราบว่า 3 คนแรก อยู่ในร้านขายกล้วยแขก โดยนางทองสุขกับนางสายฝน ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกไฟและน้ำมันทอดกล้อยลวกตามร่างกาย จนหนังหลุดร่อนลอก โดยเฉพาะที่เท้าหลังลอกถอดออกมาคล้ายถุงเท้า ส่วนผมหลุดเป็นกระจุกๆ ขณะที่นายทวี คนขับ ได้รับบาดเจ็บไม่มาก หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรสถานจุดสลกบาตร นำตัวส่งโรงพยาบาลขาณุวรลักษบุรี แต่เนื่องจากนางทองสุขกับนางสายฝนถูกไฟลวกทั้งตัวอาการสาหัส จึงส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร

ตรวจในที่เกิดเหตุ พบร่องรอยรถบรรทุก เริ่มตกลงข้างถนนห่างจากจุดที่คว่ำประมาณ 20 เมตร ชนต้นไม้ใหญ่หักไป 1 ต้น จากนั้นมาเสียหลักพลิกคว่ำทับร้านขายกล้วยแขก โดยมีรถจักรยานยนต์ ซึ่งจอดอยู่ในร้าน พังเสียหายไปอีก 1 คัน ส่วนรถบรรทุกพ่วงด้านหน้าพังยับเยิน

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่านายทวีได้ขับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์มีสิ่งของเบ็ดเตล็ดจากบางนา จะไปส่งที่ห้างโรบินสัน จ.เชียงใหม่ โดยออกมาตั้งแต่เวลา 02.00 น.เมื่อถึงที่เกิดเหตุคงหลับใน ทำให้เสียหลักลงข้างทาง ก่อนพลิกทับร้านขายกล้วยแขกจนเสียหาย เกิดไฟลุกไหม้ และมีผู้บาดเจ็บสาหัสดังกล่าว.

รถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ เสียหลักพลิกลงข้างทางที่กำแพงเพชร ทับร้านขายกล้วยแขกเกิดไฟลุกไหม้ ผัวเมียเจ้าของร้านถูกลวกหนังลอกเป็นแผ่นคล้ายถุงเท้า อาการสาหัส ส่วนคนขับบาดเจ็บไม่มาก คาดหลับใน... 28 ม.ค. 2559 16:46 ไทยรัฐ