'ดีเอสไอ' เผยสอบรถหรู 'สมเด็จช่วง' พบหลักฐานเชื่อมโยง สรุปผล 20 ก.พ. นี้ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'ดีเอสไอ' เผยสอบรถหรู 'สมเด็จช่วง' พบหลักฐานเชื่อมโยง สรุปผล 20 ก.พ. นี้

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 28 ม.ค. 2559 18:38
5,509 ครั้ง


อธิบดีดีเอสไอ เผย ขณะนี้ได้หลักฐานที่มีความเชื่อมโยงกับรถยนต์โบราณ พร้อมชี้แจงกระบวนการนำรถเข้ามา การยื่นภาษีและการจดทะเบียน เตรียมสรุปผล 20 ก.พ. 59

กรณีดีเอสไอ ตรวจสอบรถยนต์โบราณของ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (สมเด็จช่วง) เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ คืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ม.ค. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า ดีเอสไอ ทำงานมาอย่างต่อเนื่องและจะทำให้เสร็จภายใน 1 เดือน ครบกำหนดไม่เกินวันที่ 20 ก.พ. นี้ ขณะนี้ได้หลักฐานที่มีความเชื่อมโยงกันและจะมีการแถลงข่าวชี้แจงที่มาที่ไปให้รับทราบอย่างตรงไปตรงมา อะไรถูกอะไรผิดว่ากันตามหลักฐาน พร้อมชี้แจงทั้งหมดตั้งแต่กระบวนการนำรถเข้ามา การยื่นภาษี การจดทะเบียน ฯลฯ และต้องตอบคำถามให้ได้

"ดีเอสไอรอเอกสารหลักฐานบางอย่างเพื่อความชัดเจนจึงต้องไปขอกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาจทำให้ใช้เวลานาน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่จะเข้าไปดูหลักฐานรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์โบราณ ทั้ง ตัวเลขเครื่อง ตัวเลขถัง และกายภาพรถ จึงเชิญผู้เชี่ยวชาญมาร่วมตรวจสอบด้วย สำหรับ สมเด็จช่วง ยังไม่ได้มีการพูดคุยแต่อย่างใดเพียงแค่วันเข้าตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าวเป็นไปตามคำเชิญของ สมเด็จช่วง ซึ่งให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ไปดูรถยนต์คันที่มีปัญหาว่ายังอยู่ปกติและตรวจสอบเอกสารว่ามีอยู่จริง โดยคาดว่ารถยนต์โบราณคันนี้น่าจะมีผู้มาบริจาค" พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าว.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  84.9%
 • ไม่ชอบ
  2.5%
 • สนุก
  2.5%
 • ประหลาดใจ
  6.7%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  3.4%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement