วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร. จ่อเรียกสอบ หญิง-ชาย วางระเบิดปลอมซอยลาดพร้าว คาดไม่เจตนา

ตำรวจ สน.วังทองหลาง จ่อเรียก 2 ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดปลอม ระหว่างซอยลาดพร้าว 112-114 ใกล้กับโรงแรมอินคำ สอบปากคำพรุ่งนี้ ภายในถุงพบของใช้ส่วนตัวผู้หญิง คาดว่าไม่ได้มีการจงใจวางเพื่อให้เกิดความเสียหาย น่าจะลืมไว้มากกว่า

วันนี้ 28 ม.ค. เวลา 14.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ พ.ต.ท.มารุต แก้วประเสริฐ พงส.ผนพ.สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดวางทิ้งอยู่บริเวณเสาไฟฟ้า หลังโรงแรมอินคำ หน้าบ้านเลขที่ 50/57 ซ.ลาดพร้าว 114 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. โดยที่เกิดเหตุพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายวัตถุระเบิดบรรจุอยู่ภายในถุงพลาสติกสีขาว วางทิ้งไว้บริเวณโคนเสาไฟฟ้าภายในซอยดังกล่าวนั้น 

จากการสอบสวน นางกฤตยา หม่านบุญ อายุ 58 ปี อาชีพเป็นช่างแก้ทรงเสื้อผ้า เปิดเผยว่า ตนเองอยู่ภายในบ้านเลขที่ 50/57 มาหลายปี ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 08.00 น. ขณะกำลังเปิดร้านพบถุงวางอยู่บนเก้าอี้ม้าหินอ่อนหน้าบ้าน ทีแรกนึกว่าเป็นขยะจึงนำไปวางทิ้งไว้ที่เสาไฟฟ้า กระทั่งชาวบ้านเดินมาบอกว่าเป็นระเบิดจึงรู้สึกตกใจ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ

"จำได้แค่ว่า เมื่อวานช่วงเย็นมีชายรูปร่างสูงใหญ่ผิวขาว ขับขี่รถจักรยานยนต์มากับผู้หญิง แล้วนำกางเกงยีนส์มาแก้ โดยก่อนหน้าได้วางถุงพลาสติกดังกล่าวไว้ที่ม้าหินหน้าร้าน และจะมารับกางเกงในวันพรุ่งนี้ หลังจากนั้นก็พบถุงพลาสติกวางทิ้งไว้จนถึงช่วงเช้า" นางกฤตยา กล่าว 

พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รอง ผบก.น.4 เปิดเผยว่า วัตถุดังกล่าวเป็นระเบิดปลอม จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 27 ม.ค. พบชายขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มีผู้หญิงซ้อนท้ายมาด้วย มาจอดหน้าร้านป้าไหม จากนั้นฝ่ายชายได้เดินเข้าไปภายในร้าน และฝ่ายหญิงรออยู่ด้านนอกร้าน พร้อมกับวางถุงดังกล่าวไว้บริเวณเก้าอี้หินอ่อน ก่อนจะกลับออกมาและขับขี่รถดังกล่าวออกไป

"ลักษณะของผู้ต้องสงสัยไม่น่าจะมีเจตนาข่มขู่ หรือประสงค์ร้ายแต่อย่างใด น่าจะเป็นการลืมทิ้งไว้ เพราะบริเวณโดยรอบไม่พบสถานที่สำคัญหรือบุคคลสำคัญ อีกทั้ง ภายในถุงพลาสติกดังกล่าวยังพบข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของผู้หญิงด้วย นอกจากนี้ ชายดังกล่าวยังเคยมาใช้บริการกับร้านป้าไหมหลายครั้งแล้ว โดยในวันพรุ่งนี้ (29 ม.ค.) จะเชิญตัวผู้ต้องสงสัยตามกล้องวงจรปิดมาสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป" พ.ต.อ.ไพศาล กล่าว. 

ตำรวจ สน.วังทองหลาง จ่อเรียก 2 ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดปลอม ระหว่างซอยลาดพร้าว 112-114 ใกล้กับโรงแรมอินคำ สอบปากคำพรุ่งนี้ ภายในถุงพบของใช้ส่วนตัวผู้หญิง คาดว่าไม่ได้มีการจงใจวางเพื่อให้เกิดความเสียหาย น่าจะลืมไว้มากกว่า 28 ม.ค. 2559 16:21 ไทยรัฐ