วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อไทย ซัด กรธ. เตะถ่วงเวลา ขยายโรดแม็ป

"อนุสรณ์" ซัด กรธ. ใช้ข้ออ้างเขียน ก.ม.ลูก 8 เดือน ซื้อเวลาขยายโรดแม็ป ชี้ ข้ออ้างดังกล่าวฟังไม่ขึ้น ถือมีเจตนาเตะถ่วงอยู่ต่อ เชื่อเป็นเหตุให้ ปชช.ยิ่งอยากคว่ำประชามติเพิ่มขึ้น

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 59 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายชาติชาย ณ เชียงใหม่ โฆษกคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ระบุอาจต้องขยายโรดแม็ปยืดเวลาเลือกตั้งออกไปอีกว่า กรธ. ชุดนี้ ขยันออกมาสร้างตลกร้ายให้กับคนไทยอย่างต่อเนื่อง ข้อเสนอนี้เป็นสิ่งที่สะท้อนว่าคนพวกนี้คิดอะไร ต้องการอยู่ในอำนาจนานๆ หรือไม่ นอกจากจะร่างรัฐธรรมนูญที่ไม่ยอมฟังเสียงใครแล้ว ยังบังอาจมาขยายเวลายืดโรดแม็ป ทั้งที่นายของตัวเอง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ประกาศแล้วว่า ไม่ว่าร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้จะผ่านประชามติจากประชาชนหรือไม่ ก็ต้องจัดให้มีการเลือกตั้งภายในเดือน ก.ค. 60 กรธ. ไม่สำเหนียกบ้างเลยหรือว่ามาโดยไม่สง่างาม ไม่มีส่วนยึดโยงเกี่ยวข้องกับประชาชนเลยแม้แต่น้อย

"การบอกว่าต้องใช้เวลาเขียนกฎหมายลูก 8 เดือน และส่งให้ สนช. พิจารณา 2 เดือน ฟังไม่ขึ้น เพราะกฎหมายลูกสามารถทำคู่ขนานกันไปได้เลย ซึ่งข้ออ้างที่ฟังไม่ขึ้นเช่นนี้ ประชาชนมองเห็นถึงเจตนาเตะถ่วงซื้อเวลา ซึ่งจะเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาทำให้ประชาชนตัดสินใจคว่ำร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ในชั้นประชามติ เพราะเห็นเจตนาประวิงเวลาชัดเจน กรธ. ไม่ทราบหรือว่าเศรษฐกิจตกต่ำ" นายอนุสรณ์ กล่าว.

"อนุสรณ์" ซัด กรธ. ใช้ข้ออ้างเขียน ก.ม.ลูก 8 เดือน ซื้อเวลาขยายโรดแม็ป ชี้ ข้ออ้างดังกล่าวฟังไม่ขึ้น ถือมีเจตนาเตะถ่วงอยู่ต่อ เชื่อเป็นเหตุให้ ปชช.ยิ่งอยากคว่ำประชามติเพิ่มขึ้น 28 ม.ค. 2559 15:58 ไทยรัฐ