วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกจิดังวัดป้อมรามัญ ปัด ปลุกเสก 'ตุ๊กตาลูกเทพ' ขอร้องอย่าแอบอ้าง บาป!

พระอาจารย์แดง วัดป้อมรามัญ จ.อยุธยา ปัดปลุกเสกลูกเทพ ไม่เคยทำมาก่อน ขอร้องอย่าสร้างกระแสเพิ่มมูลค่า ขอให้หยุดการกระทำ เพราะการโกหกหลอกลวงมันบาป คนเคยทำบุญที่วัดรู้ดีว่าที่นี่ไม่มีการปลุกเสกตุ๊กตาลูกเทพอย่างเด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีเว็บไซด์เปิดขายตุ๊กตาลูกเทพ ระบุว่าผ่านการปลุกเสกจากพระอาจารย์แดง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ จ.พระนครศรีอยุธยา ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 28 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสังเกตการณ์ที่วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ภายในศาลาการเปรียญเอนกประสงค์ พบมีประชาชน และนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาทำบุญ และนั่งรอพบพระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เจ้าอาวาส และพระเกจิชื่อดังเพื่อสัมผัสปลายนิ้วมหามงคล ลงนะเศรษฐี นะเมตตา เพื่อเป็นสิริมงคลเท่านั้น จากการสังเกตไม่พบประชาชนนำลูกเทพมาที่วัดแต่อย่างใด

พระอาจารย์แดง เปิดเผยว่า ที่มีเว็บไซต์จำหน่ายตุ๊กตาลูกเทพ นำวัดไปแอบอ้างว่าปลุกเสกโดยพระอาจารย์แดงนั้น เป็นการเกาะกระแสเพิ่มมูลค่าในการขาย หรือมีผู้ไม่หวังดีทำให้วัดเสื่อมเสียชื่อเสียง อาตมาขอยืนยันได้เลยว่า ที่วัดและอาตมาไม่เคยมีการปลุกเสกตุ๊กตาลูกเทพแต่อย่างใด จึงขอให้บุคคลที่กระทำอยู่ให้หยุดการกระทำเพราะเป็นการโกหกหลอกลวงมันบาป ญาติโยม ลูกศิษย์ลูกหาที่เคยมาทำบุญที่วัดจะรู้ดี และจะไม่มีการปลุกเสกตุ๊กตาเทพอย่างเด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระอาจารย์แดง มีชื่อเสียงโด่งดังทางด้านเมตตา ค้า ขาย ลงนะเศรษฐี นะเมตตา มีลูกศิษย์มากมาย ทั้งนักการเมือง ทหาร ตำรวจ ศิลปิน ดารา นักร้อง เดินทางมาที่วัดเป็นจำนวนมากในช่วงวันหยุดและเทศกาล ผู้คนหลั่งไหลมาจนแน่นวัด

พระอาจารย์แดง วัดป้อมรามัญ จ.อยุธยา ปัดปลุกเสกลูกเทพ ไม่เคยทำมาก่อน ขอร้องอย่าสร้างกระแสเพิ่มมูลค่า ขอให้หยุดการกระทำ เพราะการโกหกหลอกลวงมันบาป คนเคยทำบุญที่วัดรู้ดีว่าที่นี่ไม่มีการปลุกเสกตุ๊กตาลูกเทพอย่างเด็ดขาด 28 ม.ค. 2559 15:36 ไทยรัฐ