วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนส่งโคราชตรวจเข้มตุ๊กตาลูกเทพ หวั่นยัดยาเสพติด ยันพาขึ้นรถโดยสารได้

เมื่อช่วงสายของวันนี้ (28 มกราคม 2559) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมาแห่งที่ 2 อ.เมือง จ.นครราชสีมา ภายหลังจากที่มีกระแสข่าวการนำตุ๊กตาลูกเทพติดตัวขึ้นรถโดยสาร และการเปิดให้บริการขายตั๋วที่นั่งรถโดยสารสาธารณะ ตามที่มีข่าวนั้น

นายประสันติ ขาวปลอด นายสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมาแห่งที่ 2 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานีขนส่งได้ออกสุ่มตรวจสอบภายในสถานีขนส่งบริเวณจุดจำหน่ายตั๋ว และบริเวณภายในที่นั่งบนรถโดยสาร โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ขนส่งตรวจสอบอย่างละเอียด หากพบผู้โดยสารนำตุ๊กตาลูกเทพติดตัวมาขึ้นรถโดยสาร เพราะตุ๊กตาลูกเทพถือเป็นสัมภาระอย่างหนึ่ง และอาจเป็นช่องทางให้กลุ่มมิจฉาชีพใช้กระทำความผิดได้

ด้าน นายชาติชาย ยุวชิต นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ตามปกติผู้โดยสารทั่วไปสามารถซื้อที่นั่งโดยสารเพิ่มเติมได้อยู่แล้ว เพราะผู้โดยสารหลายคนไม่อยากนั่งติดกับผู้โดยสารคนอื่น และหากผู้โดยสารจะซื้อที่นั่งเพิ่มเติมเพื่อวางตุ๊กตาลูกเทพก็สามารถทำได้ เพราะตุ๊กตาลูกเทพถือเป็นสัมภาระอย่างหนึ่ง ที่ไม่ได้ผิดกฎหมายแต่อย่างใด แต่ก็ได้กำชับเจ้าหน้าที่ขนส่งให้ดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อป้องกันไม่ให้มีการซุกซ่อนสิ่งผิดกฎหมาย หรือยาเสพติด อย่างไรก็ตามที่ บขส.นครราชสีมาที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ พบมีผู้โดยสารนำและพกตุ๊กตาลูกเทพมาใช้บริการที่ บขส.เพียงวันละประมาณ 1-2 รายเท่านั้น แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด.

นายสถานีขนส่งผู้โดยสารโคราช แห่งที่ 2 ออกสุ่มตรวจ และกำชับเจ้าหน้าที่หากมีผู้โดยสารนำตุ๊กตาลูกเทพติดตัวมา ให้ตรวจสอบอย่างละเอียด ยันเอาขึ้นได้ เพราะเป็นสัมภาระอย่างหนึ่ง แจงเหตุเข้าตรวจ เกรงซุกซ่อนของผิดกฎหมาย 28 ม.ค. 2559 15:17 28 ม.ค. 2559 19:42 ไทยรัฐ