วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซัดโป้งลูกจ้างเทศบาลพัทลุง ดับหน้าบ้าน ตั้งปมส่วนตัว-การเมืองท้องถิ่น

คนร้ายซุ่มยิงลูกซองใส่หนุ่มใหญ่ ลูกจ้างเทศบาลหนองพ้อ ดับคาประตูบ้านพัทลุง คาด 2 ปม ขัดแย้งส่วนตัว-การเมืองท้องถิ่น พบนิสัยเป็นคนพูดตรง และเป็นหัวคะแนนของนายกเทศมนตรีคนปัจจุบัน

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 28 ม.ค. 59 พ.ต.ต.กมล ศิลปปัญญา พงส.สภ.ควนขนุน ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนลูกซองยิง นายสงคราม สุกดำ อายุ 47 ปี ลูกจ้างเทศบาลตำบลหนองพ้อ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ญาตินำส่ง รพ.ควนขนุน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 101 ม.6 ต.ควนขนุน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เป็นบ้านชั้นเดียวอยู่ในสวนยางพารา จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.คณิต รัตนมณี ผกก.สภ.ควนขนุน พ.ต.ท.ปัญจวิทย์ เกื้อกอบ รอง ผกก.ป. นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.ควนขนุน โดยสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณชายโครงซ้าย 1 นัด จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต ที่เกิดเหตุพบหมอนรองกระสุนปืน 1 หมอน และหัวกระสุนอาวุธปืนลูกซอง 1 หัว จึงเก็บไปเป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนขั้นต้นทราบว่า ผู้ตายขับรถกระบะอีซูซุ สีเขียว ทะเบียน บฉ 4791 พัทลุง กลับจากการพูดคุยในแนวทางการปฏิบัติหน้าที่การพัฒนาท้องถิ่น ร่วมกับ นายสุพัฒน์ หนูจีนเส้ง นายกเทศมนตรีตำบลหนองพ้อ และคณะ ที่บ้านพักของ นายสุพัฒน์ หลังจอดรถกำลังจะเปิดประตูบ้าน ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนที่แอบอยู่ในที่มืด ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่ 1 นัด จากนั้นหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

นางปราณี สุกดำ อายุ 49 ปี ภรรยาผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อได้ยินเสียงปืนก็รีบวิ่งออกมาดู พบว่าสามีโดนยิงล้มฟุบจมกองเลือด จึงตะโกนให้ญาติและเพื่อนบ้านช่วยกันนำมาส่ง รพ.ควนขนุน แต่สุดท้ายเสียชีวิต

ด้าน พ.ต.อ.คณิต เผยว่า สำหรับปมสังหารคาดว่าน่าจะมาจาก 2 ประเด็น คือ ความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว เนื่องจากผู้ตายเป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา เป็นที่ยอมรับของชาวบ้าน แต่อาจจะสร้างความไม่พอใจให้คู่อริ จนอาจจะนำไปสู่การก่อคดีดังกล่าว หรือความขัดแย้งเรื่องการเมืองท้องถิ่น เนื่องจากเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ผู้ตายเป็นหัวคะแนนคนสำคัญของ นายกเทศมนตรีตำบลหนองพ้อ คนปัจจุบัน จนสร้างความขัดแย้งกับกลุ่มการเมืองฝ่ายตรงข้าม ซึ่งตำรวจจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนต่อไป คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่หรือพื้นที่ข้างเคียง เนื่องจากรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตาย

ทั้งนี้ มอบหมายให้ พ.ต.ท.ปัญจวิทย์ และชุดสืบสวนสอบสวน เร่งดำเนินการอย่างจริงจัง และขณะนี้พอจะทราบเบาะแสของกลุ่มคนร้ายแล้ว.

คนร้ายซุ่มยิงลูกซองใส่หนุ่มใหญ่ ลูกจ้างเทศบาลหนองพ้อ ดับคาประตูบ้านพัทลุง คาด 2 ปม ขัดแย้งส่วนตัว-การเมืองท้องถิ่น พบนิสัยเป็นคนพูดตรง และเป็นหัวคะแนนของนายกเทศมนตรีคนปัจจุบัน 28 ม.ค. 2559 15:10 ไทยรัฐ