วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พ่อเมืองตาก' สุดปลื้ม 'เด็กดอย' พบพระ คว้าเหรียญทองปันจักสีลัต

พ่อเมืองตากสุดปลื้ม เด็กชาวเขาพบพระ สร้างชื่อเสียง คว้าเหรียญทอง กีฬาปันจักสีลัต รุ่นน้ำหนัก 43-47 กิโลกรัม กีฬา-นักเรียนนักศึกษาแห่งชาติครั้งที่ 37 นครศรีธรรมราชเกมส์ เป็นอีกหนึ่งชัยชนะของชาวจังหวัดตาก เผยทางจังหวัดจะส่งเสริมให้ก้าวไกลยิ่งขึ้น...

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 59 นางสาวแงแงโซ อายุ 17 ปี เด็กนักเรียนชาวเขาจากดอยพบพระ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก ที่เดินทางไปแข่งขันกีฬา - นักเรียนนักศึกษาแห่งชาติครั้งที่ 37 นครศรีธรรมราชเกมส์ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเข้าแข่งขันกีฬาประเภท ปันจักสีลัต รุ่นน้ำหนัก 43-47 กิโลกรัม ซึ่งนางสาวแงแงโซ สามารถคว้าชัยชนะ ได้รับเหรียญทองมาฝากพ่อ - แม่ โดยชนะนักปันจักสีลัต จากจังหวัดเพชรบุรี

สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับ นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก และประชาชนชาวจังหวัดตากเป็นอย่างมาก โดยผู้ว่าราชการจังหวัดตาก-สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตาก และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในจังหวัดตากและในพื้นที่ อ.พบพระ เตรียมจัดรางวัลไว้มอบให้กับ แงแงโซ ภายหลังเดินทางกลับมาจากการแข่งขันแล้ว

ประวัตินางสาวแงแงโซ ปัจจุบันอาศัยอยู่บ้านบนยอดดอย ที่บ้านเลขที่ 7/2 หมู่ 2 ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนรวมไทยพัฒนา 4 ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จังหวัดตาก ซึ่งผู้ฝึกสอนคือ นายชัยวัฒน์ อุ่นพรม ครูพลศึกษาของโรงเรียน เริ่มเล่นกีฬาในช่วงเป็นนักวิ่งของโรงเรียน แสดงรำแม่ไม้มวยไทยหรือนาฏมวยไทย ของโรงเรียนรวมไทยพัฒนา 4 ซึ่งชอบมวยไทยและหันมาชกมวยไทย ในนาม ดาวพะดี ศิษย์เก่ง วพ. และปันจักสีลัต ความใฝ่ฝันอยากเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย

นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผวจ.ตาก กล่าวว่า และถือว่าเป็นชัยชนะของคนจังหวัดตากอีกด้วย ปัจจุบันเด็กดอยในพื้นที่ราบสูงเป็นเด็กเก่งมุมานะ โดยเฉพาะ นางสาวแงแงโซ มีแรงบันดาลใจที่จะเป็นนักกีฬา จึงสามารถคว้าชัยชนะให้กับชาวจังหวัดตาก ซึ่งทางจังหวัดจะส่งเสริมให้เด็กคนนี้ก้าวไกลไปกว่านี้ หลังกลับมาต้องมีการฉลองในความสำเร็จในครั้งนี้.

พ่อเมืองตากสุดปลื้ม เด็กชาวเขา อ.พบพระ จ.ตาก สร้างชื่อเสียง คว้าเหรียญทอง กีฬาปันจักสีลัต รุ่นน้ำหนัก 43-47 กิโลกรัม กีฬา-นักเรียนนักศึกษาแห่งชาติครั้งที่ 37 นครศรีธรรมราชเกมส์ เผย ทางจังหวัดจะส่งเสริมให้ก้าวไกลยิ่งขึ้น... 28 ม.ค. 2559 14:41 ไทยรัฐ