วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

FFZERO1 สปอร์ตไฟฟ้า 1,000 แรงม้า

โดย Playboy Thailand

สำหรับรถสปอร์ตที่เป็น Pure EV หรือใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนเพียงอย่างเดียว ได้แค่ระดับ 500 แรงม้าก็ถือว่าหรูแล้ว แต่อีกไม่นาน สปอร์ตที่พกม้าในคอกจำนวนมากถึง 1,000 แรงม้า กำลังจะเป็นจริง อีกไม่นานเกินรอ

สปอร์ตรุ่นนี้ถูกพัฒนาผ่านทางค่าย Faraday Future และใช้ชื่อรุ่นว่า FFZERO1 โดยถูกจัดแสดงในตอนนี้เป็นต้นแบบที่ค่อนข้างฮือฮา ที่งาน CES 2016 เพราะนอกจากจะมากับรูปลักษณ์ที่สวย และล้ำสมัยแล้ว ตัวรถยังไร้มลพิษในการขับเคลื่อนเพราะใช้พลังไฟฟ้า พร้อมกับพลิกโฉมหน้าของการขับเคลื่อนด้วยหัวใจสีเขียว

ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่า มอเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งอยู่ในตัวรถทั้งบนเพลาหน้าและหลังนั้น ช่วยกันขับเคลื่อน และรีดกำลังออกมาได้สูงถึง 1,000 แรงม้า และสามารถเลือกโหมดการขับเคลื่อนได้ทั้งแบบล้อหน้า ล้อหลัง และ 4 ล้ออย่างอิสระ ส่วนในแง่ของสมรรถนะนั้น ใช้เวลาต่ำกว่า 3 วินาทีในการทำอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง และมีความเร็วสูงสุด 321 กิโลเมตร/ชั่วโมงเลยทีเดียว

ที่น่าสนใจคือ สปอร์ตรุ่นนี้ไม่ได้เป็นแค่งานโชว์ เพราะทาง Faraday ตั้งเป้าวางขายด้วย โดยกำหนดเอาไว้ในปี 2018 ส่วนราคายังไม่มีการเปิดเผย เพราะกับสมรรถนะระดับนี้ คิดว่าน่าจะทำให้เศรษฐีถึงกับขนลุกได้แน่ๆ

ที่มา - Playboy Thailand
www.playboy.co.th
www.facebook.com/playboythailand

สำหรับรถสปอร์ตที่เป็น Pure EV หรือใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนเพียงอย่างเดียว ได้แค่ระดับ 500 แรงม้าก็ถือว่าหรูแล้ว แต่อีกไม่นาน สปอร์ตที่พกม้าในคอกจำนวนมากถึง 1,000 แรงม้า กำลังจะเป็นจริง อีกไม่นานเกินรอ 28 ม.ค. 2559 14:29 ไทยรัฐ