วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ขวัญแก้ว' รุดเยี่ยมน้องสาวรถตู้ชนสิบล้อเต้าปูน-โชเฟอร์มอบตัวแล้ว

'ขวัญแก้ว วัชโรทัย' รุดเยี่ยมน้องสาว หลังรถตู้ชนสิบล้อเต้าปูน ไฟลุกท่วม ยังต้องเฝ้าระวังระบบประสาท ขณะโชเฟอร์เข้ามอบตัวแล้ว ยัน ไม่ได้หลบหนี ช่วงเกิดเหตุเข้าช่วยคนเจ็บ ด้าน ผกก.แก่งคอย คาด รถเต้าปูนเปลี่ยนเลนกะทันหัน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ม.ค. นายขวัญแก้ว วัชโรทัย พร้อมญาติ เดินทางมาเยี่ยมอาการ นางเฉลิมพร วัชโรทัย น้องสาวของ นายแก้วขวัญ และ นายขวัญแก้ว วัชโรทัย นางสุกัญญา ภูเขียว และ พระสุริยา ด้วงติรี รองเจ้าอาวาสวัดราชผาติการามวรวิหาร (วัดส้มเกลี้ยง) กทม. ที่ได้รับบาดเจ็บ หลังเมื่อคืนที่ผ่านมา รถตู้ที่โดยสารเกิดเหตุชนท้ายรถบรรทุกเต้าปูน บนถนนมิตรภาพ ขาเข้าสระบุรี และเพลิงลุกไหม้คลอกคนขับเสียชีวิต ที่บริเวณตึกศัลยกรรมหนักชั้น 2 และตึกสงฆ์อาพาธชั้น 4 โดยมี นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี พร้อมข้าราชการ ให้การต้อนรับ

พญ.ดวงใจ พรยืนยงสุรัตน์ หัวหน้ากลุ่มงานภารกิจตติยภูมิ โรงพยาบาลศูนย์สระบุรี เปิดเผยอาการของ นางเฉลิมพร และ นางสุกัญญา ว่า เรื่องระบบประสาทอยู่ในระยะที่ต้องเฝ้าระวัง แต่ไม่น่าเป็นห่วง พูดคุยรู้เรื่องในระดับหนึ่ง มีความรู้สึกทางสมองตอบรับได้ดี ส่วนเรื่องกระดูก ทางโรงพยาบาลศูนย์สระบุรี สามารถรักษาดูแลได้ แต่หากจะเคลื่อนย้ายก็สามารถเคลื่อนย้ายได้ แล้วแต่ทางญาติ และความสะดวกของผู้ตรวจรักษา ขณะที่ พระสุริยา อาการดีขึ้น

ด้าน พ.ต.อ.จักรกฤช วีระเดช ผกก.สภ.แก่งคอย นำทีมพนักงานสอบสวน ลงตรวจในที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อเร่งหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมัน เนื่องจากหลังสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุแล้ว 3-4 ปาก ทราบว่ารถบรรทุกปูนขับมาเติมน้ำมันและวิ่งออกมาขึ้นถนนมิตรภาพ จนทำให้เกิดอุบัติเหตุ

ส่วนสาเหตุ เบื้องต้นทราบว่ารถบรรทุกปูนเป็นของ บริษัท แสงทองขนส่งภาคใต้ จำกัด โดยก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 ทุ่ม รถบรรทุกเต้าปูนออกมาจากบริษัทที่ อ.แก่งคอย เพื่อจะเข้ามาขึ้นปูนผงที่โรงงาน หลังแวะเติมน้ำมันขับออกมายัง ถนนมิตรภาพ ซึ่งคาดว่ามีการเปลี่ยนช่องทางกะทันหันเพื่อกลับรถด้านหน้า จึงทำให้รถตู้ของ นางเฉลิมพร ที่วิ่งมาด้วยความเร็วชนท้ายอย่างแรงจนไฟลุกไหม้

ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุ นายไพโรจน์ ใยตะมุข อายุ 35 ปี คนขับรถบรรทุก เข้ามอบตัว พร้อมให้การว่าในระหว่างชนไม่ได้หลบหนี และลงมาช่วยคนเจ็บในรถ ซึ่งตำรวจแจ้งข้อหาขับรถประมาททำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ.

'ขวัญแก้ว วัชโรทัย' รุดเยี่ยมน้องสาว หลังรถตู้ชนสิบล้อเต้าปูน ไฟลุกท่วม ยังต้องเฝ้าระวังระบบประสาท ขณะโชเฟอร์เข้ามอบตัวแล้ว ยัน ไม่ได้หลบหนี ช่วงเกิดเหตุเข้าช่วยคนเจ็บ ด้าน ผกก.แก่งคอย คาด รถเต้าปูนเปลี่ยนเลนกะทันหัน 28 ม.ค. 2559 14:17 28 ม.ค. 2559 15:24 ไทยรัฐ