ตรวจเข้ม ศุลกากรหนองคาย หวั่นนำ 'ตุ๊กตาลูกเทพ' ขนยาเสพติด - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ตรวจเข้ม ศุลกากรหนองคาย หวั่นนำ 'ตุ๊กตาลูกเทพ' ขนยาเสพติด

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 28 ม.ค. 2559 20:58
647 ครั้ง


ศุลกากรหนองคายและตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย ตรวจเข้มการนำ "ตุ๊กตาลูกเทพ" เข้าออกประเทศ หวั่นกลุ่มมิจฉาชีพลักลอบซุกซ่อนสิ่งของผิดกฎหมาย แต่ยังไม่พบสิ่งผิดปกติ...

วันนี้ (28 ม.ค.59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีกระแสความนิยมตุ๊กตาลูกเทพ และมีผู้ฉวยโอกาสใช้ตุ๊กตาลูกเทพซุกซ่อนยาเสพติดถูกจับกุมได้ที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อเร็วๆ นี้นั้น ในส่วนของด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย ซึ่งแต่ละวันจะมีประชาชนนักท่องเที่ยวผ่านเข้าออกประเทศเป็นจำนวนมาก ประกอบกับทางฝั่งลาวมีตลาดจีน มีการนำเข้าสินค้าจีนมายังจังหวัดหนองคายและจังหวัดใกล้เคียงด้วย ทางเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรหนองคายและเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย จึงต้องเพิ่มความเข้มงวดตรวจสอบการนำเข้าสัมภาระ

ทั้งการตรวจสอบด้วยสายตาเจ้าหน้าที่ และการใช้เครื่องเอกซเรย์ มีการให้ประชาชนนำกระเป๋าที่ติดตัวมาเข้าเครื่องเอกซเรย์ตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมทั้งตรวจค้นรถยนต์ที่ขับเข้ามาจากประเทศลาวอย่างละเอียด แต่ไม่ให้กระทบกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ซึ่งจากการดำเนินการที่ผ่านมายังไม่พบว่ามีประชาชนนำตุ๊กตาลูกเทพนำเข้าหรือนำออกนอกประเทศแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคายไม่ได้นิ่งนอนใจ ยังคงเฝ้าระวัง หามาตรการป้องกันการฉวยโอกาสลักลอบนำเข้าส่งออกสิ่งของผิดกฎหมายทุกระยะ.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  50.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  33.3%
 • ประหลาดใจ
  16.7%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement