วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โวยรถติดหนัก! ตร.แจง รร.ดังย่านสีลมเป็นตัวอย่างการจัดจราจรที่ดีที่สุด

ชาวเน็ตออกมาร้องเรียนในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม หลังจากที่พบเจอกับปัญหาจราจรติดขัดบริเวณหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ โดยเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่โดย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมชื่อว่า สมาชิกหมายเลข 1528918 ตั้งกระทู้ร้องเรียนว่า "เดี๋ยวนี้จอดรับลูกกันยังงี้แล้วเหรอ?" เป็นภาพการจราจรติดขัดบริเวณถนนหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง ระบุว่า

"ซอยคอนแวนต์ สีลม ที่เห็นไม่ใช่รถติด แต่เป็นจอดรับลูก โรงเรียนเลิก เมื่อก่อนเห็นแถวเดียว เดี๋ยวนี้เป็นสองแถวแล้ว ทำไมโรงเรียนไม่ให้รถเข้าไปจอดในโรงเรียน เห็นแก่ตัวกันหมด ทั้งโรงเรียน ผู้ปกครอง"

หลังจากที่เรื่องได้เผยแพร่ออกได้ชาวเน็ตจำนวนมากก็วิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของผู้ปกครองที่จอดรถสองเลน เพราะได้รับผลกระทบจากรถติดเช่นเดียวกัน

ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดไปยังโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ถูกกล่าวถึงในโลกออนไลน์ดังกล่าว โดยอาจารย์ท่านหนึ่งในโรงเรียนได้ชี้แจงว่า ขอบคุณที่มีการแจ้งปัญหาจราจรติดขัดที่ด้านหน้าโรงเรียนเข้ามา ซึ่งทางโรงเรียนจะช่วยประสานกับทางตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อให้ช่วยแก้ไขปัญหาอีกที และจะประชาสัมพันธ์ในโรงเรียนขอความร่วมมือผู้ปกครองไม่ให้จอดรถซ้อนสองเลน ทั้งนี้ทางโรงเรียนไม่มีที่จอดรถให้กับผู้ปกครอง จะใช้ระบบการวนรถรับส่งชั่วคราวที่หน้าโรงเรียนเท่านั้น

ขณะที่ พ.ต.ท. เจษฎา คุ้มศาสตรา รองผกก.จร. สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า โดยปกติบริเวณถนนคอนแวนต์ จะเป็นเลนสวนกันได้ปกติ ยกเว้นในช่วงเวลา 06.00-09.00 น. และ 15.00-18.00 น. จะออกข้อบังคับให้เดินรถทางเดียว ตั้งแต่ถนนสีลมมาทางถนนสาทร เพื่อไม่ให้กระทบการจราจร ซึ่งจะให้ผู้ปกครองขับรถวนมาจอดรับส่งชั่วคราวเท่านั้น ตามความเห็นส่วนตัวคิดว่า โรงเรียนนี้เป็นตัวอย่างของการจัดระบบจราจรที่ดีที่สุด ดีกว่าบางโรงเรียนที่ไม่ได้วนรถทางเดียว

ทั้งนี้ในช่วงเวลาโรงเรียนเลิกจะแบ่งเป็น 2 ช่วง ประมาณเวลา 15.45 น. และเวลา 16.45 น. เพื่อไม่ให้การจราจรติดขัดมากเกินไป โดยผู้ปกครองที่มารับลูกก่อนเวลา ก็จะวนรถเพื่อรอประตูโรงเรียนเปิด แต่ที่เห็นคือ จอดรอไม่ยอมวนทำให้คนขับรถต่อมาจอดรถเลียนแบบกันมาเรื่อยๆ ตามหลักคือจอดรถสองเลนไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะคอยแจ้งเตือน เพื่อไม่ให้กระทบปัญหาการจราจรในถนนสีลม และหากรถของผู้ปกครองไม่กระทบกับปัญหาจราจรด้านนอก ก็จะอนุญาตให้ชะลอรถได้เฉพาะช่วงใกล้ประตูโรงเรียนเปิด

ขอบคุณภาพจาก : สมาชิกหมายเลข 1528918

สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมออกมาตั้งกระทู้ร้องเรียนการจราจรติดขัดบริเวณหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ หลังพบผู้ปกครองจอดรถลูกสองเลน ด้าน ตร.แจงโรงเรียนดังกล่าว มีการจัดระบบจราจรดีแล้ว.... 28 ม.ค. 2559 13:47 ไทยรัฐ