วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หนุ่มกู้ชีพช้ำรัก' สั่งลาทิ้งท้าย บอกเพื่อนรับศพ ปืนจ่อขมับยิงตัวตาย

'หนุ่มกู้ชีพสารภีช้ำรัก' ตั้งวงดื่มเหล้าย้อมใจ บอกลาเพื่อนทิ้งท้าย 'พรุ่งนี้ไปรับศพกูด้วย' ก่อนแยกย้าย พบเป็นศพอีกทีรุ่งเช้า ใช้ปืนจ่อขมับดับคารถส่วนตัว คาดสาเหตุมาจากผิดหวังเรื่องความรักและปัญหาชีวิตส่วนตัว 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 28 ม.ค.59 ร.ต.ท.สุวิน ชัยคำหล้า พงส.สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีคนตายในรถยนต์เก๋ง จอดไว้หน้าบ้านเลขที่ 149 หมู่ที่ 7 ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ก่อนจะร่วมกับผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.ธีรพล อินทรลิบ รอง.ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และ พ.ต.อ.มณฑป แสงจำนง รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ไพรัช คุ้มล้วนล้อม ผกก.สภ.สารภี พร้อมชุดสืบสวนและชุดสายตรวจเจ้าหน้าที่กู้ภัยแพทย์เวร โรงพยาบาลสารภีรุดไปสอบสวนและชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุ พบศพเป็นชายนอนตายอยู่ในรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียน กค 7409 ลำพูน ฝั่งคนขับมีผ้าห่มลายห่มร่างกายอยู่ ศีรษะขมับขวามีรอยถูกอาวุธปืนยิงเข้าเป็นแผลเหวะหวะ พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์พร้อมลูกระสุนปืน ขนาดเบอร์ 12 ตกอยู่ในรถ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน ทราบชื่อผู้ตายคือนายพิตรพิบูล ไวโย อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 310 หมู่ที่ 13 ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลไชยสถานอำเภอสารภี เสียชีวิตมาประมาณ 8-9 ชั่วโมง

ทางด้าย พ.ต.อ.มฑป รอง.ผบก. จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ตั้งวงดื่มสุรากับเพื่อนที่ทำงานด้วยกันจนเมาและได้แยกย้ายกันเวลาประมาณห้าทุ่ม โดยก่อนที่จะขับรถยนต์คันดังกล่าวออกไปได้บอกให้เพื่อนว่า พรุ่งนี้เช้าจะไปรับศพกูด้วยกัน จากนั้นเพื่อนๆ ก็ไม่สามารถติดต่อได้จนกระทั่งมีคนมาพบศพอยู่ในรถดังกล่าว

"สาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากปัญหาชีวิตส่วนตัวและเรื่องความรักจึงตัดสินใจจบปัญหาดังกล่าว หลังจากสอบสวนและชันสูตรพลิกศพแล้วได้ส่งศพไปพิสูจน์หาการตายสาเหตุการตายที่แท้จริงอย่างละเอียดที่ รพ.มหาราช แผนกนิติเวช ในเมืองเชียงใหม่ และจะมอบให้ญาติรับศพไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป" รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าว

'หนุ่มกู้ชีพสารภีช้ำรัก' ตั้งวงดื่มเหล้าย้อมใจ บอกลาเพื่อนทิ้งท้าย 'พรุ่งนี้ไปรับศพกูด้วย' ก่อนแยกย้าย พบเป็นศพอีกทีรุ่งเช้า ใช้ปืนจ่อขมับดับคารถส่วนตัว คาดสาเหตุมาจากผิดหวังเรื่องความรักและปัญหาชีวิตส่วนตัว 28 ม.ค. 2559 13:37 28 ม.ค. 2559 14:36 ไทยรัฐ