วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่วง 18 ล้อ ร่วงสะพานแม่น้ำชี! ทำรถเข้าขอนแก่น ติดยาว 5 กม.

(เครดิตภาพภจากจักรพันธ์ นาทันริ)

รถพ่วง 18 ล้อ วิ่งบรรทุกแกลบส่งโรงไฟฟ้า เจอรถเบียดช่วงคอสะพามลำน้ำชีในเมืองขอนแก่น คนขับเหยียบเบรกทำให้หัวรถเสียหลักตกลงไปด้านล่าง ส่วนตัวพ่วงค้างอยู่บนสะพาน คนขับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่การจราจรติดหนักเป็นระยะทาง 5 กม.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ม.ค. 59 ร.ต.ท.ยงยุทธ สะเดา พนักงานสอบสวน สภ.ย่อยเมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแก่นนคร ว่า เกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อเสียหลักพลิกตกลงไปในสะพานข้ามแม่น้ำชี เส้นทางนครราชสีมา-ขอนแก่น ถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้าตัวเมืองขอนแก่น บ.กุดกว้าง ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น ส่งผลให้สภาพการจราจรติดขัดอย่างหนัก จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อถึงสะพานดังกล่าว พบว่า การจราจรในเส้นทางถนนมิตรภาพติดขัดอย่างหนักยาวกว่า 5 กม. จึงประสานรถยกขนาดใหญ่มาเร่งทำการเคลื่อนย้ายรถออกจากจุดเกิดเหตุเป็นการด่วน ส่วนบริเวณตัวสะพานข้ามแม่น้ำชี พบรถพ่วง 18 ล้อ ตัวแม่ ทะเบียน 87-3795 นครราชสีมา ตัวลูกทะเบียน 87-3392 นครราชสีมา ส่วนหัวของรถตกสะพาน ขณะที่ตัวลูกยังคงค้างกีดขวางการจราจรอยู่บนสะพานปิดเส้นทางการจราจรทั้ง 2 เส้นทาง ทำให้การจราจรเส้นมุ่งหน้าเข้าสู่ขอนแก่นติดขัดอย่างหนัก

นายไพโรจน์ ชำนาญเขา อายุ 35 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ คนขับรถพ่วงคันเกิดเหตุ เผยว่า ได้ขับรถมาจาก อ.พล จ.ขอนแก่น เพื่อไปบรรทุกแกลบที่ อ.น้ำพอง และนำส่งกลับไปที่โรงไฟฟ้า อ.พล พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสะพานข้ามแม่น้ำชี ลักษณะเป็นคอขวด และอยู่ในระหว่างการก่อสร้างซ่อมแซมสะพาน โดยในช่วงชะลอความเร็วเพื่อเข้าสู่ช่วงแคบคอขวด ได้มีรถทางด้านขวามือเบียดเข้ามาในช่องทางด้านซ้ายอย่างเร็ว จึงตัดสินใจเหยียบเบรกแต่ไม่สามารถควบคุมรถได้ ประกอบกับถนนลื่น ทำให้ส่วนหัวรถเสียหลักตกสะพาน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ด้าน ร.ต.ท.ยงยุทธ กล่าวภายหลังตรวจที่เกิดเหตุว่า พบมีทรัพย์สินของทางราชการเสียหายบางส่วน ซึ่งได้ประสานให้กรมทางหลวงและหน่วยซ่อมแซมบำรุงสะพานมาทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะที่คนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ไม่ประสงค์ที่จะไปโรงพยาบาล โดยให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างดี

ขณะที่การจัดการจราจร และการเคลื่อนย้ายรถที่ตกลงสะพาน รวมทั้งที่กีดขวางการจราจรอยู่ เจ้าหน้าที่ได้เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาและเปิดช่องทางการจราจรได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว. 

รถพ่วง 18 ล้อ วิ่งบรรทุกแกลบส่งโรงไฟฟ้า เจอรถเบียดช่วงคอสะพามลำน้ำชีในเมืองขอนแก่น คนขับเหยียบเบรกทำให้หัวรถเสียหลักตกลงไปด้านล่าง ส่วนตัวพ่วงค้างอยู่บนสะพาน คนขับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่การจราจรติดหนักเป็นระยะทาง 5 กม. 28 ม.ค. 2559 13:10 ไทยรัฐ