ปิดช่องมิจฉาชีพ 'จักรทิพย์' สั่ง ตรวจเข้ม 'ตุ๊กตาลูกเทพ' สกัดยัดยาเสพติด - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ปิดช่องมิจฉาชีพ 'จักรทิพย์' สั่ง ตรวจเข้ม 'ตุ๊กตาลูกเทพ' สกัดยัดยาเสพติด

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 28 ม.ค. 2559 14:42
438 ครั้ง


โฆษก ตร. ไม่ปล่อยคนร้ายฉวยโอกาสนำยาเสพติดยัด 'ตุ๊กตาลูกเทพ' เผย 'จักรทิพย์' สั่งตำรวจตรวจเข้มข้น ประสานงานท่าอากาศยาน การจราจร คมนาคม เตรียมนำสุนัขตำรวจออกตรวจหายาเสพติดที่อาจซุกซ่อนในสิ่งแปลกปลอม

กรณีกระแส 'ตุ๊กตาลูกเทพ' ฟีเวอร์ ขณะนี้มีทั้งฝ่ายส่งเสริมสนับสนุน เลี้ยงแล้วได้โชคลาภจริง ในทางตรงกันข้ามฝ่ายคัดค้านเห็นว่า เรื่องเหล่านี้เป็นสิ่งงมงายดึงผู้คนยึดติดไสยศาสตร์พึ่งวัตถุ ขณะเดียวกัน ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติกลับมองเห็นในด้านความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน การฉวยโอกาสนำตุ๊กตาลูกเทพมาก่อเหตุอาชญากรรม หรือขนส่งยาเสพติดสิ่งผิดกฎหมาย โดยได้เตรียมมาตรการป้องกันความปลอดภัยไว้อย่างเคร่งครัด   

พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา ที่ปรึกษา สบ 10 โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า กระแสลูกเทพกำลังเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เคยนิ่งนอนใจ ปล่อยให้ผู้ฉวยโอกาสนำตุ๊กตาลูกเทพมาก่อเหตุในด้านลบ ขณะเดียวกัน ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีความเข้มข้นในการตรวจค้นให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม  

"เราไม่อยากให้ ตุ๊กตาลูกเทพ เป็นช่องทางสำหรับคนร้ายใช้การซุกซ่อนยาเสพติด โดยการบูรณาการร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งท่าอากาศยาน การจราจร คมนาคม ให้คอยตรวจสอบ ทั้งนี้ อาจนำเครื่องมือที่เจ้าหน้าที่มีอยู่นำมาใช้เพิ่มเติม เช่น สุนัขตำรวจ เพื่อช่วยในการตรวจค้นยาเสพติด" พล.ต.อ.เดชณรงค์ กล่าว 

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  75.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  25.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement