วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัชระ ปัด ปาหี่การเมือง ย้อน อนุดิษฐ์ อย่าใช้มาตรฐานเพื่อไทยวัด

"วัชระ" สวน "อนุดิษฐ์" ย้อน อย่าใช่มาตรฐาน พรรคเพื่อไทย มาวัด อัดไม่เหมือนตอนเป็น รมว.ICT ปล่อยให้มีเว็บหมิ่นสถาบันเกลื่อน ลั่น มาตรฐานพรรค ปชป. ไม่ละเว้นตรวจสอบ แม้เป็นพรรคเดียวกัน

วันที่ 28 ม.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต รมต.ไอซีที ระบุ กล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์เล่นปาหี่การเมือง กรณีตรวจสอบ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร (กทม.) และจะส่งคนใหม่มาหลอกขอคะแนนจากคนกรุงเทพฯ ว่า น.อ.อนุดิษฐ์ พูดดูถูกคนกรุงเทพฯ เกินไป เพราะล้วนมีความรู้ มีการศึกษา ไม่ใช่ใครจะมาหลอกอะไรได้ง่ายๆ อย่าใช้มาตรฐานของพรรคเพื่อไทยที่มี นายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายใหญ่ มาใช้กับพรรคอื่น เหมือนกรณีที่เคยหลอกคนเสื้อแดง หรือหลอกขอคะแนนจากชาวนาในกรณีจำนำข้าว เพราะเปรียบเทียบความจริงใจกันไม่ได้

ยืนยันว่า พรรคประชาธิปัตย์ พัฒนาการเป็นสถาบันทางการเมือง มีหลักการและอุดมการณ์ชัดเจน ไม่ได้ยึดกับคนๆ เดียว หรือทำเพื่อผลประโยชน์ของคนตระกูลเดียวแบบพรรคเพื่อไทย ฉะนั้น การตรวจสอบการทุจริต กทม. เป็นหน้าที่ จึงไม่ใช่ปาหี่การเมือง และหลักฐานที่เรายื่นให้ สตง. และ ป.ป.ช. เชื่อมั่นว่ามีคนทุจริตติดคุกแน่ ส่วนจะถึงโทษประหารชีวิตตามกฎหมายใหม่ของ ป.ป.ช. หรือไม่ อยู่ในดุลยพินิจของศาล

"พรรคประชาธิปัตย์ ประกาศชัดว่า ต่อต้านการทุจริต จะละเว้นไม่ตรวจสอบเพราะเป็นพรรคเดียวกัน แบบพรรคเพื่อไทยของ น.อ.อนุดิษฐ์ ไม่ใช่พรรคประชาธิปัตย์ แน่ ข้อกล่าวหาของ น.อ.อนุดิษฐ์ จึงไม่เป็นความจริงแน่ ถามว่า สมัย น.อ.อนุดิษฐ์ เป็นรัฐมนตรี ไอทีซี. ได้รักษาประโยชน์ของชาติมากน้อยแค่ไหน เหตุใดจึงปล่อยปละละเลยให้มีเว็บหมิ่นสถาบันผุดเป็นดอกเห็ด จนประชาชนสงสัยว่า เป็น รมต.แบบเล่นปาหี่หลอกลวงประชาชนเหมือน นายทักษิณ ชินวัตร หรือไม่ ช่วยตอบสังคมไทยที" นายวัชระ กล่าว

"วัชระ" สวน "อนุดิษฐ์" ย้อน อย่าใช่มาตรฐาน พรรคเพื่อไทย มาวัด อัดไม่เหมือนตอนเป็น รมว.ICT ปล่อยให้มีเว็บหมิ่นสถาบันเกลื่อน ลั่น มาตรฐานพรรค ปชป. ไม่ละเว้นตรวจสอบ แม้เป็นพรรคเดียวกัน 28 ม.ค. 2559 12:56 28 ม.ค. 2559 14:12 ไทยรัฐ