วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปดูตำรวจที่เชียงราย ไล่จับพ่อค้ายาบ้า แบบทุลักทุเลสุดๆ

ตำรวจที่เชียงรายวางแผนล่อซื้อยาบ้าจากเอเย่นต์ในหมู่บ้าน ก่อนจะตามไปปล้ำจับผู้ต้องหากลางโคลนตมจนเลอะเทอะเปรอะเปื้อนไปด้วยกัน เป็นการจับกุมที่ทุลักทุเลที่สุด... 

เมื่อวันที่ 28 ม.ค.59 พ.ต.ท.ไสว ขำภูเขียว สว.สส.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย สืบทราบว่า มีผู้ตั้งตัวเป็นเอเย่นต์ขายยาบ้าในบ้านขี้เหล็ก หมู่ 4 ต.จอมสวรรค์ จึงสั่งการให้ ร.ต.ท.โอภาส สมวรรณ รอง สว.สส.สภ.แม่จัน ส่งสายเข้าล่อซื้อยาบ้าจากนายสมชาย กาหะ อายุ 38 ปี ชาวบ้าน ต.ท่าข้าวเปลือก อ.แม่จัน เอเย่นต์คนดังกล่าว


จากนั้นได้จัดกำลังดักซุ่มอยู่หัวท้ายถนนหน้าโรงไฟฟ้า บ.ป่าส้าน-บ.ขี้เหล็ก จุดนัดหมาย เมื่อถึงเวลานัดนายสมชัย กาหะ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีน้ำเงิน-ดำ ออกมาจากบ้านขี้เหล็ก แล้วจอดส่งมอบยาบ้า 44 เม็ด ให้สายตำรวจ จากนั้นจึงเลี้ยวรถจะกลับไปบ้านขี้เหล็ก ตำรวจจึงออกจากที่ซุ่มดักสกัดปิดเส้นทาง นายสมชายเห็นตำรวจ จึงหักรถเลี้ยวกลับไปทางโรงไฟฟ้า แต่เจอตำรวจที่ซุ่มอยู่อีกจุดสกัดปิดหัวถนน แต่ยังพยายามจะขี่หลบหนี ก่อนจะเสียหลักล้ม

เมื่อเห็นจวนตัวจะจนมุม นายสมชาย ได้หนีลงกลางทุ่งนาที่เป็นโคลนตม เพราะชาวบ้านเพิ่งจะไถไว้ เตรียมหว่านข้าวนาปรัง พร้อมกับทำท่าจะชักอาวุธปืนจากในกระเป๋าคาดเอวออกมายิงต่อสู้ ตำรวจจึงต้องวิ่งไล่สกัดเข้าประชิดติดตัว และปลุกปล้ำกอดจับกันกลางโคลนตมเลอะเทอะเปรอะเปื้อนไปทั้งตัว ทั้งตำรวจและผู้ต้องหา กว่าจะควบคุมตัวไว้ได้ อย่างทุลักทุเลสุดๆ


จากการตรวจค้นกระเป๋าคาดเอวของนายสมชาย พบยาบ้าอีก 168 เม็ด อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนเบอร์ 12 ในลำกล้อง 1 นัด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จึงนำตัวส่ง พงส.สภ.แม่จัน ดำเนินคดี

สอบสวนนายสมชาย รับสารภาพว่า ไปรับยาบ้าจากชาวพม่าที่บ้านโป่งผา อ.แม่สาย มาแบ่งขายอีกทอดหนึ่ง ไม่คิดว่าจะถูกตำรวจล่อซื้อจนจับตัวได้.

 

ตำรวจที่เชียงรายวางแผนล่อซื้อยาบ้าจากเอเย่นต์ในหมู่บ้าน ก่อนจะตามไปปล้ำจับผู้ต้องหากลางโคลนตมจนเลอะเทอะเปรอะเปื้อนไปด้วยกัน เป็นการจับกุมที่ทุลักทุเลที่สุด... 28 ม.ค. 2559 12:47 28 ม.ค. 2559 15:28 ไทยรัฐ