วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ว้า...ลมหนาวกำลังจะหมด! มาดูซิ 5 จังหวัดไหนเริ่มร้อนอีกแล้ว!

ลมหนาวพัดมาให้ได้สัมผัสแค่ 2-3 วัน ตอนนี้อากาศก็เริ่มจะคลายความเย็นยะเยือกลงไปบ้างแล้ว บางจังหวัดอากาศกำลังดี เย็นสบายๆ แต่บางจังหวัดแดดแรงและเริ่มกลับมาร้อน...อีกแล้ว คนชอบอากาศหนาวคงเซ็งไปตามๆ กัน

คราวที่แล้ว เราจัดอันดับจังหวัดที่หนาวที่สุด 5 จังหวัดให้ได้ชมกันไปแล้ว (อ่านเพิ่มได้ที่ หิมะใกล้มาไทย! อยากรู้ไหม 5 จังหวัดไหนหนาวสุด!) คราวนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปส่องดูซิว่า จังหวัดไหนเริ่มร้อนกันแล้วบ้าง โดยมีรายงานจากกรมอุตุฯ ระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยเริ่มมีกำลังอ่อนลง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้น (แต่บางจังหวัดก็ยังมีคลื่นกระแสลมแรงพัดผ่านและมีอากาศเย็นอยู่นะจ๊ะ)

ส่วนจะมีจังหวัดไหนที่เริ่มร้อนบ้าง ตามมาเช็กสภาพอากาศกันเลย

1. เพชรบูรณ์

เริ่มที่ภาคเหนือกันก่อน สำหรับเชียงใหม่หรือเชียงรายอาจจะยังหนาวเย็นอยู่บ้าง แต่เช้านี้ อุณหภูมิของ จ.เพชรบูรณ์ เริ่มกลับมาเย็นสบาย มีแดด ช่วงกลางวันก็มีร้อนบ้าง ด้วยความที่ลมหนาวได้พัดผ่านไปแล้ว แต่ก็ยังถือว่าอากาศดี เย็นสบาย ไม่ร้อนมากนัก โดยมีอุณหภูมิอยู่ที่ 22 องศาเซลเซียส และอาจสามารถพุ่งสูงขึ้นไปได้ถึง 25.3 องศาเซลเซียส ใครไปเที่ยวเพชรบูรณ์ช่วงนี้ ก็ไม่ต้องเตรียมเสื้อหนาเกินไปก็ได้นะจ๊ะ เอาแค่เสื้อแขนยาวกันลมธรรมดาก็เอาอยู่จ้า

2. อุบลราชธานี

มาต่อกันที่ภาคอีสาน ไปดู จ.อุบลราชธานี ที่ตอนนี้แดดแรงและเริ่มกลับมาร้อนอีกแล้ว โดยวันนี้มีอุณหภูมิอยู่ที่ 24.5 องศาเซลเซียส และคาดว่าอุณหภูมิอาจพุ่งสูงสุดอยู่ที่ 31 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ชาวอุบลฯ คงคลายหนาวกันไปได้เยอะ แถมเรียกหาแอร์ พัดลม มาเปิดด่วนๆ

3. สุรินทร์

อีกหนึ่งแห่งที่กลับมาร้อนแล้วเหมือนกัน นั่นคือ จ.สุรินทร์ วันนี้วัดอุณหภูมิได้ที่ 23.4 องศาเซลเซียส อาจสูงขึ้นได้อีกนิดถึงประมาณ 29 องศาเซลเซียส เมืองช้างแห่งนี้ก็คลายความหนาวลงแล้ว น้องช้างทั้งหลายไม่ต้องทนสภาพอากาศเย็นยะเยือกอีกต่อไป เรียกว่าอากาศกำลังดี ลมพัดเย็นสบาย

4. กาญจนบุรี

มาถึงภาคกลางตอนบนกันบ้าง มาดูกันที่ จ.กาญจนบุรี วันนี้มีหมอกในตอนเช้าบางพื้นที่ บางพื้นที่อาจจะมีฝน แต่โดยรวมที่นี่คลายความหนาวเย็นลงแล้ว มีอุณหภูมิอยู่ที่ 24.1 องศาเซลเซียส และอาจจะพุ่งขึ้นไปถึงประมาณ 28 องศาเซลเซียส ใครไปเที่ยวเมืองกาญจน์ช่วงนี้ก็อากาศดีเลยแหละ เหมาะกับการไปสูดอากาศเย็นสบายสดชื่น แต่กลางวันอาจจะร้อนนะ อย่าลืมเตรียมหมวกกันแดดไปด้วยนะจ๊ะ

5. พัทยา, ชลบุรี

มาดูสภาพอากาศของภาคตะวันออกกันบ้าง แหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงอย่าง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี วันนี้กลับมาร้อนอีกแล้ว โดยวัดอุณหภูมิได้ที่ 24.8 องศาเซลเซียส ส่วนในตัวเมืองชลบุรี วัดอุณหภูมิได้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส ช่วงเช้าอากาศเย็นกำลังดี แต่ช่วงกลางวันร้อนและแดดแรงเหมือนเดิม ตามสไตล์ของภาคตะวันออก แต่ถึงจะร้อน ก็มีลมเย็นพัดมาเรื่อยๆ น่าออกไปเที่ยวพักผ่อนกินลมชมวิวเหมือนกันนะ

ปิดท้ายกันที่ กรุงเทพมหานคร วันนี้อากาศเริ่มร้อนแล้วจ้า แม้ช่วงเช้าจะยังคงหนาวเย็นอยู่บ้างบางพื้นที่ แต่พอมาถึงช่วงกลางวันเท่านั้นแหละ อยากถอดเสื้อกันหนาวออกทันที เพราะมีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 24.4 - 27.8 องศาเซลเซียส มีแดดแรง อาจต้องพกร่มกันแดดหรือหมวกกันแดดเวลาออกไปนอกสถานที่ แต่อย่างไรก็ตาม ยังคงมีลมเย็นสบายๆ พัดมาให้ฟินกันได้อีกสักพักเลยแหละ ชอบตรงนี้ที่สุด!


ที่มา : กรมอุตุนิยมวิทยา

ลมหนาวพัดมาให้ได้สัมผัสแค่ 2-3 วัน ตอนนี้อากาศก็เริ่มจะคลายความเย็นยะเยือกลงไปบ้างแล้ว บางจังหวัดอากาศกำลังดี เย็นสบายๆ แต่บางจังหวัดแดดแรงและเริ่มกลับมาร้อน...อีกแล้ว คนชอบอากาศหนาวคงเซ็งไปตามๆ กัน 28 ม.ค. 2559 12:34 ไทยรัฐ