วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตุ๊กตาลูกเทพชวนวุ่น เมียนมาสั่งเข้มงวด จับสแกนก่อนผ่านด่าน

เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่กระแสตุ๊กตาลูกเทพกำลังมาแรง นอกจากสร้างความเชื่อมั่นกับผู้ที่นิยมแล้ว ยังสร้างความหนักใจให้กับฝ่ายความมั่นคง เพราะล่าสุดถูกนำไปซุกซ่อนยาเสพติดจนกลายเป็นข่าวดังไปถึงประเทศเมียนมา

นายโก่ โก่อู ประธานสื่อมวลชนจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ได้สอบถามมายังผู้สื่อข่าวฝั่งจังหวัดตาก ขอรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เนื่องจากสื่อโทรทัศน์ในจังหวัดเมียวดีได้เสนอข่าวนี้ด้วย โดยล่าสุดนายโก่ โก่อู ได้แจ้งมาว่าทางด่านความมั่นคงฝั่งเมียวดี ซึ่งอยู่ที่สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา สั่งเจ้าหน้าที่ด่านตรวจเข้มงวดเรื่องตุ๊กตาทุกชนิด ไม่เว้นแม้แต่ตุ๊กตาลูกเทพด้วย หากมีการจะนำเข้า-ออก ให้มีการนำไปเอกซเรย์ตรวจสิ่งเสพติดทุกตัว

ขณะที่ ด้านด่านชายแดนถาวรฝั่งไทย ก็มีการตรวจเข้มเช่นกัน โดยทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ได้ตั้งโต๊ะตรวจสัมภาระแยกจากศุลกากรอีกจุดหนึ่ง แต่เบื้องต้นยังไม่พบมีการนำเข้า-ออกแต่อย่างใด

ส่วนที่สนามบินแม่สอด ผู้สื่อข่าวได้ตระเวนดูเกี่ยวกับการนำตุ๊กตาลูกเทพผ่านเข้า-ออก เบื้องต้นก็ยังไม่พบเช่นกันมีเพียงตุ๊กตากระเป๋าของเด็กเท่านั้น.

เจ้าหน้าที่ด่านตรวจ ฝ่ายความมั่นคงฝั่งเมียวดี เมียนมา สั่งเข้มงวดเรื่องตุ๊กตาทุกชนิด ไม่เว้นแม้แต่ลูกเทพ หากมีการจะนำเข้า-ออก ให้มีการนำไปเอกซเรย์ตรวจสิ่งเสพติดทุกตัว ส่วนที่สนามบินแม่สอด ไม่พบ 28 ม.ค. 2559 12:28 ไทยรัฐ