วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป่วนเมือง! จยย.วินลาดพร้าว 112 พบถุงต้องสงสัย สรุประเบิดปลอม (ชมคลิป)

ทหาร ตำรวจ ตรวจสอบถุงต้องสงสัยย่านลาดพร้าว 112 หลัง จยย.รับจ้างพบ ลักษณะคล้ายระเบิดไดนาไมต์ อีโอดี ตำรวจเร่งเข้าตรวจสอบ สุดท้ายกลายเป็นระเบิดปลอม คาดฝีมือพวกป่วนเมือง...

เมื่อวันที่ 28 ม.ค.2559 เจ้าหน้าที่รักษาความสงบ ชุดประสานงานพื้นที่ ช.พัน.1 รอ. ได้รับแจ้งจากวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างย่านลาดพร้าวว่า พบถุงวัตถุต้องสงสัยสีขาว ภายในมีวัสดุเป็นแท่งมัดรวมกัน มีสายไฟ ลักษณะคล้ายระเบิดไดนาไมต์ ที่บริเวณซอยลาดพร้าว 112 เขตวังทองหลาง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนจำนวน 4 นาย เข้าพื้นที่กั้นประชาชนออกจากวัตถุต้องสงสัย รัศมี 50 ม. จากนั้น จนท.ตำรวจ สน.วังทองหลาง เข้าตรวจสอบ และกั้นประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยง จากนั้นจึงให้ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ของ ตร.เข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย

คลิปวิดิโอกล้องวงจรปิดจับภาพผู้ต้องสงสัย

ทั้งนี้ จากการพิสูจน์พบว่าวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวเป็นระเบิดปลอม เจ้าหน้าที่จึงยกเลิกภารกิจเก็บกู้ โดยคาดว่าจะเป็นฝีมือของพวกป่วนเมือง ทาง จนท.จะสืบสวนหาตัวมือมืดรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

ทหาร ตำรวจ ตรวจสอบถุงต้องสงสัยย่านลาดพร้าว 112 หลัง จยย.รับจ้างพบ ลักษณะคล้ายระเบิดไดนาไมต์ อีโอดี ตำรวจเร่งเข้าตรวจสอบ สุดท้ายกลายเป็นระเบิดปลอม คาดฝีมือพวกป่วนเมือง... 28 ม.ค. 2559 12:16 ไทยรัฐ