วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งตกถนนชนป้ายบอกทาง พังยับ! นักข่าวสายมวยสยามกีฬา เสียชีวิต

(เครดิตภาพจากอาสาป่อเต็กตึ๊งวังน้อย) 

เกิดอุบัติเหตุรถเก๋ง เสียหลักตกข้างทางพหลโยธินขาเข้า กทม.ช่วงวังน้อยชนป้ายบอกทาง จนฝั่งซ้ายหายไปทั้งแถบ คนนั่งข้างคนขับเป็นผู้สื่อข่าวสายมวยของสยามกีฬา ‘กิตติพงษ์ กุยยะรัตน์’ บาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตที่ รพ.

เมื่อเวลา 06.20 น. วันที่ 28 ม.ค.59 ร.ต.ท.สินสวัสดิ์ โพนเฉลียว พงส. สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถเก๋งชนป้ายบอกทางมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ถนนพหลโยธิน กม.58 ขาเข้า กทม. ต.ลำไทร จึงพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดวังน้อย รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน วม.9201 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าซ้ายพังยับเยิน อยู่กลางถนนช่องทางด่วน ส่วนผู้บาดเจ็บจำนวน 2 ราย เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนำส่งรพ.วังน้อย ทราบว่าชื่อ นายรัตติ โสภณรัตน์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108/60 หมู่ 13 ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น เป็นคนขับ และนายกิตติพงษ์ กุยยะรัตน์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/5 หมู่ที่ 3 ต.ดอนตะโก อ.เมืองราชบุรี อาการสาหัส เจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาลพยายามช่วยปั๊มหัวใจ แต่ยื้อไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวน นายรัตติ โสภณรัตน์ คนขับ ที่ได้รับบาดเจ็บไม่มาก ให้การว่า นายกิตติพงษ์ ผู้ตายเป็นผู้สื่อข่าวสายมวยของหนังสือพิมพ์สยามกีฬา ก่อนเกิดเหตุเดินทางไปทำธุระที่ จ.ขอนแก่น เสร็จแล้วเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ โดยตนเป็นคนขับ มาถึงที่เกิดเหตุรถเสียหลักพุ่งชนโคนเสาป้ายบอกทางฝั่งซ้ายที่นายกิตติพงษ์นั่งมา ทำให้บาดเจ็บหนักและเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนพยานเพิ่มเติม และรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป.  

เกิดอุบัติเหตุรถเก๋ง เสียหลักตกข้างทางพหลโยธินขาเข้า กทม.ช่วงวังน้อยชนป้ายบอกทาง จนฝั่งซ้ายหายไปทั้งแถบ คนนั่งข้างคนขับเป็นผู้สื่อข่าวสายมวยของสยามกีฬา ‘กิตติพงษ์ กุยยะรัตน์’ บาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตที่ รพ. 28 ม.ค. 2559 11:47 ไทยรัฐ