วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เซเรนา' ปราบ 'รัดวานสกา' ลิ่วชิงดำออสซี่ โอเพ่น

เซเรนา วิลเลียมส์ สักหลาดสาวมือ 1 ของโลก ชาวสหรัฐฯ โชว์ฟอร์มเก่งไล่อัด อักเนียซกา รัดวานสกา มือ 4 ของรายการจากโปแลนด์ ไป 2 เซตรวด ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศแกรนด์สแลมออสเตรเลียน โอเพ่น ไปเจอกับ แองเจลิค เคอร์เบอร์ มือ 7 ของรายการ ที่ผ่านเข้าชิงแกรนด์แสลมเป็นครั้งแรกในชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 ม.ค. ว่า การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปี "ออสเตรเลียน โอเพ่น 2016" ที่ เมลเบิร์น ปาร์ค ในนครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ชิงเงินรางวัลรวม 44 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 1,110 ล้านบาท เป็นการแข่งขันในประเภทหญิงเดี่ยว รอบรองชนะเลิศ 

เซเรนา วิลเลียมส์ มือ 1 ของโลกและมือ 1 ของรายการ อดีตแชมป์ 6 สมัย และเป็นแชมป์เก่าเมื่อปี 2015 จากสหรัฐอเมริกา  ลงสนามพบกับ อักเนียซกา รัดวานสกา มือ 4 ของรายการจากโปแลนด์ 

ผลปรากฏว่า เซเรนา โชว์ฟอร์มได้สมกับเป็นแชมป์เก่า  เป็นฝ่ายไล่ต้อนเอาชนะ รัดวานสกา ไปได้ 2 เซตรวด 6-0,6-4 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปเจอกับ แองเจลิค เคอร์เบอร์ มือ 7 ของรายการจากเยอรมัน ที่หวดเอาชนะ โยฮันนา คอนตา จากสหราชอาณาจักร ไป 7-5,6-2 โดยถือเป็นการเข้าชิงแกรนด์แสลมครั้งแรกของเคอร์เบอร์อีกด้วย

เซเรนา วิลเลียมส์ สักหลาดสาวมือ 1 ของโลก ชาวสหรัฐฯ โชว์ฟอร์มเก่งไล่อัด อักเนียซกา รัดวานสกา มือ 4 ของรายการจากโปแลนด์ ไป 2 เซตรวด ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศแกรนด์สแลมออสเตรเลียน โอเพ่น ได้สำเร็จ... 28 ม.ค. 2559 11:15 ไทยรัฐ