วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' พ้อถูกอ้างหาประโยชน์ ยันโปร่งใส ทำงาน 2 รบ.ไม่เคยโกง

'บิ๊กป้อม' ตัดพ้อถูกกวนใจ จากกลุ่มเรียกผลประโยชน์ ยันทุกโครงการโปร่งใส ทำงาน 2 รบ.ไม่เคยทุจริต ลั่น! ช่วยผมด้วย ส่วนเหตุปะทะนายทุนกับชาวเล สั่งมหาดไทย ผู้ว่าฯ ลงไปดู ลั่น! ใครเริ่มก่อน จับให้หมด...

เมื่อวันที่ 28 ม.ค.2559 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยระหว่างร่วมงานสถาปนา 58 ปี โรงเรียนเตรียมทหาร เมื่อวานนี้ (27 ม.ค.59) ว่า มีด็อกเตอร์รายหนึ่งแอบอ้างชื่อ พล.อ.ประวิตรและตนเอง ไปเรียกรับผลประโยชน์ ว่า ตนไม่เกี่ยว เพราะโครงการทั้งหมดที่ดูแลอยู่คือโครงการของกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพ พร้อมย้ำว่าการใช้จ่ายงบประมาณของกองทัพโปร่งใส มีขั้นตอนในการพิจารณาชัดเจน แต่ที่ผ่านมามีกลุ่มบุคคลทั้งด็อกเตอร์และคนอื่นๆ แอบอ้างชื่อตนกับส่วนราชการต่างๆ ในการพิจารณาโครงการต่างๆ รวมถึงไปโจมตีตนเองกับนายกรัฐมนตรี ซึ่งทำให้ตนเสียหาย ดังนั้นอย่าไปหลงเชื่อ เนื่องจากโดยส่วนตัวได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรีหลายโครงการ แต่มีบางพวกไม่อยากให้โครงการเกิดขึ้น จึงขัดขวางโดยการเขียนหรือพูดโจมตีหาว่าตนตั้งโครงการใหม่เพราะต้องการผลประโยชน์ ยืนยันว่าการทำงานตลอดเวลาที่ผ่านมาเป็นไปอย่างโปร่งใส เพราะทำงานมาถึง 2 รัฐบาล และไม่เคยมีปัญหาทุจริต

รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง กล่าวอีกว่า ขณะนี้ รัฐบาลกำลังวางรากฐานการทำงานเพื่อให้ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นทุกเรื่อง ปัญหาที่เกิดขึ้นรบกวนจิตใจมาก แต่ถ้าหากใครพบการทุจริตหรือแอบอ้างชื่อตนอีก ก็ให้แจ้งมาที่ตน หรือที่นายกรัฐมนตรี หรือดำเนินการตามกฎหมายได้ทันที

ส่วน กรณีเกิดการปะทะกันระหว่างชาวเลหาดราไวย์ จ.ภูเก็ต กับตัวแทนกลุ่มนายทุน เมื่อวานนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐบาลพยายามแก้ปัญหาภาพรวมของประเทศ เรื่องที่ดินก็เป็นส่วนหนึ่งที่เกิดปัญหาทับซ้อนมานาน ยอมรับว่าชาวเลอยู่ในพื้นที่มานานแล้ว แต่ก็ต้องหาทางพูดคุยกับนายทุนที่มีเอกสารสิทธิ อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดและทางตำรวจลงไปแก้ไข เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย แต่ยืนยันว่าจะต้องไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น ใครเป็นคนก่อเหตุจะต้องถูกจับกุมทั้งหมด

รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงกล่าวด้วยว่า หลังจากนี้จะตรวจสอบย้อนหลังถึงที่มาของเอกสารสิทธิที่นายทุนอ้างการครอบครองว่าได้มาถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ซึ่งขณะนี้รัฐบาลมีนโยบายเรื่องการจัดสรรที่ดินใหม่ โดยปรับปรุงแผนที่แนวเขตที่ดินของรัฐแบบบูรณาการ มาตราส่วน 1:4000 หรือ One map

'บิ๊กป้อม' ตัดพ้อถูกกวนใจ จากกลุ่มเรียกผลประโยชน์ ยันทุกโครงการโปร่งใส ทำงาน 2 รบ.ไม่เคยทุจริต ลั่น! ช่วยผมด้วย ส่วนเหตุปะทะนายทุนกับชาวเล สั่งมหาดไทย ผู้ว่าฯ ลงไปดู ลั่น! ใครเริ่มก่อน จับให้หมด... 28 ม.ค. 2559 10:45 ไทยรัฐ