วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ทิ้งจม.ขอโทษ! คลอดลูกชาย เลี้ยงไม่ไหว ทิ้งในเปลวางหน้าตึกย่านศรีราชา

ผัวเมียชลบุรี ได้ยินเสียงเด็กร้องกลางดึก เปิดประตูเจอทารกชายในเปลถูกวางทิ้งหน้าบ้าน พบจดหมาย บอกขอโทษ ดูแลไม่ไหว ด้าน ตร.ศรีราชาคาด แม่วัยรุ่นไม่พร้อมตั้งครรภ์

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 28 ม.ค. 59 พ.ต.ต.อมรวัฒน์ ปานดี พงส.สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบเด็กทารกเพศชาย ถูกทิ้งไว้หน้าตึกแถว เลขที่ 211/8 ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา หลังรับแจ้งจึงรีบรุดเดินทางไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

ที่เกิดเหตุ หน้าห้องที่ 14 พบทารกเพศชาย อายุประมาณ 10 วัน นอนอยู่ในเปลโยกเด็กอ่อน ผ้าขนหนูสีชมพูคลุมตัว มีกระเป๋าสีน้ำตาลเข้ม ใส่เสื้อผ้าเด็กอ่อน พร้อมอุปกรณ์ของใช้เกี่ยวกับเด็ก นอกจากนั้นในกระเป๋าพบว่ามีกระดาษเขียนข้อความว่า “ฝากดูแลหรือนำไปให้คนที่อยากเลี้ยง ขอโทษที่ต้องทำแบบนี้ ดูแลไม่ไหวจริงๆ ดีกว่าไปทำแท้ง” เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้น หน่วยกู้ภัยพบตามร่างกายเริ่มมีรอยจากยุงกัด จากนั้นประสานทีมแพทย์โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา รับตัวไปดูแลต่อ

นายวันชัย บุญขำ อายุ 45 ปี กล่าวว่า ขณะนอนหลับอยู่กับภรรยา ได้ยินเสียงคล้ายแมวร้อง จึงปลุกภรรยาให้ฟัง จนภรรยาชวนออกไปดู เพราะคาดว่าน่าจะเป็นเสียงเด็กอ่อนร้อง เมื่อเปิดประตูพบเด็กทารก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่

เบื้องต้น พ.ต.ต.อมรวัฒน์ กล่าวว่า โชคดีที่มีผู้พบเห็นก่อน เพราะบริเวณดังกล่าวมีสุนัขจรจัดมาก และคาดว่าแม่ของเด็กน่าจะเป็นวัยรุ่น สังเกตจากกระเป๋าและของใช้ พร้อมทั้งการเขียนตัวหนังสือลายมือคล้ายวัยรุ่น ส่วนสาเหตุที่ต้องนำเด็กมาทิ้ง สันนิษฐานว่าตั้งครรภ์โดยทางบ้านไม่ทราบ หรือผู้ใหญ่ไม่ยอมรับ เมื่อคลอดออกมาแล้วไม่พร้อมเลี้ยงดู.

ผัวเมียชลบุรี ได้ยินเสียงเด็กร้องกลางดึก เปิดประตูเจอทารกชายในเปลถูกวางทิ้งหน้าบ้าน พบจดหมาย บอกขอโทษ ดูแลไม่ไหว ด้าน ตร.ศรีราชาคาด แม่วัยรุ่นไม่พร้อมตั้งครรภ์ 28 ม.ค. 2559 10:39 ไทยรัฐ