วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชูผลงานวิจัย 'ร้านภูฟ้า' พัฒนาผลิตภัณฑ์ในงานระดับโลก 'นาโนเทค' ที่ญี่ปุ่น

ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติของไทย ยกทีมร่วมออกบูธในงาน “นาโนเทค 2016” งานใหญ่แสดงเทคโนโลยีนาโนใหญ่ที่สุดในโลก ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โชว์ผลงานวิจัย “ร้านภูฟ้า” นำเทคโนโลยีนาโนมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น เพิ่มศักยภาพการแข่งขันในตลาดโลก

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รายงานมาว่า เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2559 นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราทูต ณ กรุงโตเกียว พร้อมด้วย ศ.ดร.ไพรัช ธัชยพงษ์ ประธานกรรมการบริหารศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ ได้ร่วมเป็นประธานเปิดบูธ Thailand Pavilion ภายในงานประชุมวิชาการ “นาโนเทค 2016” (nanotech 2016) ที่โตเกียว บิ๊ก ไซท์ กรุงโตเกียว

สำหรับงาน “nanotech 2016” เป็นงานนิทรรศการทางด้านเทคโนโลยีนาโนที่ใหญ่ที่สุดในโลก และได้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 ในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 - 29 มกราคม 2559 ส่วนภายในบูธ “Thailand Pavilion”มีการจัดแสดงผลงานวิจัยที่โดดเด่นของไทย เช่น “ร้านภูฟ้า” ที่ได้นำเทคโนโลยีนาโนมาใช้พัฒนาผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นเพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขันในตลาดโลก

นอกจากนั้นนายบรรสาน ได้เยี่ยมชมบูธของสถาบันวิจัยชั้นนำของญี่ปุ่น ได้แก่ RIKEN, AIST, TIA-NANO และ NIMS ซึ่งมีความร่วมมืออันดีกับไทยด้วย.

ศูนย์นาโนเทคโนธลยีแห่งชาติของไทยออกบูธในงาน “นาโนเทค 2016” ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นโชว์ผลงานวิจัย ร้านภูฟ้า นำเทคโนโลยีนาโนมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น เพิ่มศักยภาพการแข่งขันในตลาดโลก... 28 ม.ค. 2559 06:16 ไทยรัฐ