วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กัวริน' โกยเงินหยวน! ลางูใหญ่ปักหลัก 'เซียงไฮ้ เสิ่นหัว'

"เฟรดดี กัวริน" ย้ายซบ "เซียงไฮ้ เสิ่นหัว" ทีมดังแห่งฟุตบอลลีแดนมังกรอีกราย ด้วยค่าตัวราว 12 ล้านปอนด์ หลังจากที่ต้นสังกัดแห่งอิตาลียินยอมปล่อยตัวแต่โดยดี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ม.ค.ว่า เฟรดดี กัวริน มิดฟิลด์ทีมชาติโคลอมเบีย เป็นแข้งดังจากอิตาลีอีกรายที่ตัดสินใจย้ายไปโกยเงินในฟุตบอลลีกแดนมังกร ด้วยการตอบรับข้อเสนอของ เซียงไฮ้ เสิ่นหัว ทีมอันดับที่ 6 ของไชนีส ซุปเปอร์ลีก 2015 ด้วยค่าตัวราว 12 ล้านยูโร

มิดฟิลด์วัย 29 ปี เดินทางจากอิตาลีถึงประเทศจีนเมื่อวานที่ผ่านมา พร้อมด้วยเอเย่นต์ส่วนตัวเพื่อเข้าพบกับ เกรกอริโอ มันซาโน เฮดโค้ชชาวสเปน ก่อนจะมีการพูดคุยและเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการในที่สุด

โดยทีมเงินหนาแห่งเมืองจีน เผยผ่านหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรว่า ดาวเตะทีมชาติโคลอมเบีย ได้ย้ายมาสวมเสื้อของทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และพร้อมสำหรับการลงสนามในศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก ในฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอน

สำหรับ เฟรดี กัวริน อยู่ค้าแข้งกับทีมงูใหญ่ตั้งแต่ปี 2012-16 ลงเล่นไปทั้งสิ้น 108 นัด ทำได้ 15 ประตู ก่อนจะตัดสินใจเหินฟ้ามาค้าแข้งบนแผ่นดินมังกรในที่สุด

"เฟรดดี กัวริน" ย้ายซบ "เซียงไฮ้ เสิ่นหัว" ทีมดังแห่งฟุตบอลลีแดนมังกรอีกราย ด้วยค่าตัวราว 12 ล้านปอนด์ หลังจากที่ต้นสังกัดแห่งอิตาลียินยอมปล่อยตัวแต่โดยดี... 28 ม.ค. 2559 04:08 ไทยรัฐ