วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอลแอ กาแลกซี่' ยืนยันคว้าตัว 'โคล' ร่วมทีมเสริมแกร่ง

"แอลเอ กาแลกซี่" ประกาศคว้าตัว "แอชลีย์ โคล" แบ็กซ้ายมากประสบการณ์ชาวอังกฤษ มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว หลังจากเพิ่งยกเลิกสัญญากับ โรมา ไปเมื่อไม่นานมานี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ม.ค.ว่า แอลเอ กาแลกซี่ สโมสรชั้นนำแห่งศึกฟุตบอลเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ของสหรัฐอเมริกา ประกาศคว้าตัว แอชลีย์ โคล อดีตแบ็กซ้ายทีมชาติอังกฤษ มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว หลังจากเจ้าตัวเพิ่งประกาศแยกทางกับ โรมา เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

แบ็กซ้ายวัย 35 ปี ย้ายไปหาประสบการณ์ในต่างแดนครั้งแรกเมื่อปี 2014 กับทีมหมาป่าแห่งกรุงโรม หลังจากอิ่มตัวกับความสำเร็จบนลีกบ้านเกิด แต่ระยะเวลา 18 เดือนในอิตาลี กลับไม่ประสบความสำเร็จ จนต้องประกาศแยกทางกับต้นสังกัด

กระทั่งล่าสุด แอลเอ กาแลกซี่ ได้ประกาศยืนยันการคว้าตัว แอชลีย์ โคล มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการโดยไม่มีการเปิดเผยค่าเหนื่อยและรายละเอียดของสัญญาแต่อย่างใด

ขณะที่ บรูซ อารีนา เฮดโค้ชหมากประสบการณ์ กล่าวถึงลูกทีมคนใหม่ผ่านหน้าเว็บไซต์ของสโมสรว่า "แอชลีย์ เป็นหนึ่งในกองหลังที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก และมีมาตรฐานการที่ค่อนข้างสูงตลอดอาชีพการค้าแข้ง เขาสามารถนำประสบการณ์มาข่วยยกระดับเกมรับของเราได้ และหวังว่าเขาจะมีส่วนร่วมกับสโมสรของเราในซีซั่นที่จะถึงอย่างที่หลายคนคาดหวัง"

สำหรับ แอชลีย์ โคล จะได้มีโอกาสกลับมาร่วมงานกับอดีตเพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษอย่าง สตีวเน เจอร์ราร์ด และ ร็อบบี คีน กองหน้ามากประสบการณ์ชาวไอร์แลนด์ ในการนำทีพไล่ล่าแชมป์เมเจอร์ลีกอีกครั้ง โดยจะเริ่มต้นออกสตาร์ตในฤดูกาล 2016 นัดแรก วันที่ 6 มีนาคมนี้.

"แอลเอ กาแลกซี่" ประกาศคว้าตัว "แอชลีย์ โคล" แบ็กซ้ายมากประสบการณ์ชาวอังกฤษ มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว หลังจากเพิ่งยกเลิกสัญญากับ โรมา ไปเมื่อไม่นานมานี้... 28 ม.ค. 2559 00:35 ไทยรัฐ