'อนุดิษฐ์' เย้ย ปชป. ตัดหาง 'ชายหมู' ปาหี่การเมือง หลอกคะแนนคนกรุง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'อนุดิษฐ์' เย้ย ปชป. ตัดหาง 'ชายหมู' ปาหี่การเมือง หลอกคะแนนคนกรุง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 27 ม.ค. 2559 21:27
2,474 ครั้ง


"อนุดิษฐ์" จวก ปชป. แยกทาง "สุขุมพันธ์ุ" แค่ปาหี่การเมือง หวังหลอกขอคะแนนจากคนกรุงอีกครั้ง หลังตัวแทนพรรคทำคะแนนนิยมภาค กทม.ตกต่ำ

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 59 น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) และ อดีต ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ประกาศตัดความเกี่ยวข้องกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองต้นสังกัดที่ส่ง ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ ลงสมัครรรับเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. 2 สมัย การบริหารกรุงเทพมหานคร (กทม.) ตลอดระยะเวลา 7 ปี ที่ผ่านมา คนกรุงเทพฯ รู้อยู่แก่ใจว่า เป็นอย่างไร การที่พรรคประชาธิปัตย์ออกมาตีโพยตีพายว่า กทม. มีการทุจริตมากมาย และพรรคประชาธิปัตย์ไม่สามารถตรวจสอบได้นั้น ตนมองว่า เป็นเพียงปาหี่ทางการเมือง เพื่อหลอกขอคะแนนจากคนกรุงเทพฯ ให้กับพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง หลังจากตัวแทนของพรรคทำให้คะแนนนิยมตกต่ำลง

น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวต่อว่า ตนเห็นว่า ความรับผิดชอบของพรรคการเมือง ต้องมีมากกว่าการออกมาปัดความรับผิดชอบ กระบวนการนี้ไม่ใช่กระบวนการรับผิดชอบ แต่เป็นกระบวนการตัดตอน โยนความผิด ให้คณะผู้บริหาร กทม. เพื่อส่งคนใหม่มาหลอกคะแนนจากคนกรุงเทพฯ มากกว่า งบประมาณของ กทม.ที่ได้จากเงินภาษีอากรของคนกรุงเทพฯ แต่ละปีไม่ต่ำกว่า 6-8 หมื่นล้านบาท ตลอดระยะเวลา 7 ปี ที่ผู้ว่าฯ กทม. ดำรงตำแหน่ง ได้ใช้งบประมาณไปแล้วเกือบ 5 แสนล้านบาท การที่เหลือเวลาอีกเพียง 1 ปี เพิ่งจะออกมาบอกว่า ผู้ว่าฯ กทม. ทุจริต โดยที่พรรคประชาธิปัตย์ไม่แสดงความรับผิดชอบอะไรเลย ตนคิดว่าพฤติกรรมในลักษณะนี้จะไม่เป็นการดูถูกคนกรุงเทพฯ ใช่หรือไม่

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  92.3%
 • ไม่ชอบ
  7.3%
 • สนุก
  0.2%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.2%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement