วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อนุดิษฐ์' เย้ย ปชป. ตัดหาง 'ชายหมู' ปาหี่การเมือง หลอกคะแนนคนกรุง

"อนุดิษฐ์" จวก ปชป. แยกทาง "สุขุมพันธ์ุ" แค่ปาหี่การเมือง หวังหลอกขอคะแนนจากคนกรุงอีกครั้ง หลังตัวแทนพรรคทำคะแนนนิยมภาค กทม.ตกต่ำ

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 59 น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) และ อดีต ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ประกาศตัดความเกี่ยวข้องกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองต้นสังกัดที่ส่ง ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ ลงสมัครรรับเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. 2 สมัย การบริหารกรุงเทพมหานคร (กทม.) ตลอดระยะเวลา 7 ปี ที่ผ่านมา คนกรุงเทพฯ รู้อยู่แก่ใจว่า เป็นอย่างไร การที่พรรคประชาธิปัตย์ออกมาตีโพยตีพายว่า กทม. มีการทุจริตมากมาย และพรรคประชาธิปัตย์ไม่สามารถตรวจสอบได้นั้น ตนมองว่า เป็นเพียงปาหี่ทางการเมือง เพื่อหลอกขอคะแนนจากคนกรุงเทพฯ ให้กับพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง หลังจากตัวแทนของพรรคทำให้คะแนนนิยมตกต่ำลง

น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวต่อว่า ตนเห็นว่า ความรับผิดชอบของพรรคการเมือง ต้องมีมากกว่าการออกมาปัดความรับผิดชอบ กระบวนการนี้ไม่ใช่กระบวนการรับผิดชอบ แต่เป็นกระบวนการตัดตอน โยนความผิด ให้คณะผู้บริหาร กทม. เพื่อส่งคนใหม่มาหลอกคะแนนจากคนกรุงเทพฯ มากกว่า งบประมาณของ กทม.ที่ได้จากเงินภาษีอากรของคนกรุงเทพฯ แต่ละปีไม่ต่ำกว่า 6-8 หมื่นล้านบาท ตลอดระยะเวลา 7 ปี ที่ผู้ว่าฯ กทม. ดำรงตำแหน่ง ได้ใช้งบประมาณไปแล้วเกือบ 5 แสนล้านบาท การที่เหลือเวลาอีกเพียง 1 ปี เพิ่งจะออกมาบอกว่า ผู้ว่าฯ กทม. ทุจริต โดยที่พรรคประชาธิปัตย์ไม่แสดงความรับผิดชอบอะไรเลย ตนคิดว่าพฤติกรรมในลักษณะนี้จะไม่เป็นการดูถูกคนกรุงเทพฯ ใช่หรือไม่

"อนุดิษฐ์" จวก ปชป. แยกทาง "สุขุมพันธ์ุ" แค่ปาหี่การเมือง หวังหลอกขอคะแนนจากคนกรุงอีกครั้ง หลังตัวแทนพรรคทำคะแนนนิยมภาค กทม.ตกต่ำ 27 ม.ค. 2559 20:30 27 ม.ค. 2559 20:59 ไทยรัฐ