คันบังคับเลี้ยวหลุด เรือใบล่มกลางทะเลกระบี่ ชาวนอร์เวย์ลอยคอรอช่วยเหลือ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

คันบังคับเลี้ยวหลุด เรือใบล่มกลางทะเลกระบี่ ชาวนอร์เวย์ลอยคอรอช่วยเหลือ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 27 ม.ค. 2559 22:14
1,286 ครั้ง


ระทึก! เรือใบนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ คันบังคับเลี้ยวหลุด ล่มกลางทะเลอันดามัน ทหารเรือรับแจ้งเหตุ เร่งออกค้นหา พบลอยคออยู่กลางทะเล เข้าช่วยเหลือ จนปลอดภัย ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 27 ม.ค.59 หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเลเกาะลันตาน้อย ทัพเรือภาคที่ 3 (นรภ.ทร.เกาะลันตาน้อย) ได้รับแจ้งจากนายรังสรรค์ หึงษาชู ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ตำบลศาลาด่าน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ว่า มีเรือใบนักท่องเที่ยว ได้จมลงกลางทะเลบริเวณหน้าหาดพระแอะห่างจากฝั่งประมาณ 1.5 ไมค์ทะเล

ทาง ร.อ.ปรีชา โสภณ พร้อมกำลังพล จำนวน 5 นาย เข้าไปยังที่เกิดเหตุ โดยใช้เรือสปีดโบ๊ต ของบริษัท โอปอ ทราเวล พบนักท่องเที่ยว 2 ราย ลอยคออยู่ในทะเล พร้อมเรือใบที่พลิกตะแคงอยู่ในทะเล จึงได้ทำการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเข้าสู่ฝั่งก่อนและทำการกู้เรือใบที่ล่ม ซึ่งนักท่องเที่ยวปลอดภัย เรือได้รับความเสียหาย โดยใช้เวลา 1 ชม.จึงเสร็จสิ้นภารกิจ


โดยทราบชื่อเจ้าของเรือ Mr.thongunnor Bue อายุ 50 ปี เป็นชาวนอร์เวย์ ให้ข้อมูลว่า ได้ออกมาแล่นเรือใบเล่นในทะเลกับภรรยา ขณะที่แล่นเรือออกไปคันบังคับเลี้ยวหลุดไม่สามารถใช้การได้ ประกอบกับมีคลื่นลมแรง ทำให้เรือล่มลงกลางทะเล และโชคดีที่มีผู้เห็นเหตุการณ์ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  34.5%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  10.3%
 • ให้กำลังใจ
  55.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement