วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เด รอสซี' ขอโทษ 'มันด์ซูคิช' นอกเกมใส่แต่ไม่โดนลงดาบ

ดานิเอเล เด รอสซี ห้องเครื่องของ "หมาป่า" โรมา ออกมาขอโทษ มาริโอ มันด์ซูคิช ดาวยิง "ม้าลาย" ยูเวนตุส หลังไปย่ำน่าเกลียดใส่ แถมไม่โดนลงโทษแต่อย่างใด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 ม.ค. ว่า ดานิเอเล เด รอสซี มิดฟิลด์เชิงสูงของ "หมาป่า" โรมา ออกมายอมรับผิด และกล่าวขอโทษทุกคนที่ไม่พอใจกับพฤติกรรมในสนาม หลังโดนกล้องจับผิดในจังหวะไปย่ำใส่ มาริโอ มันด์ซูคิช ดาวยิงทีมม้าลาย ยูเวนตุส ก่อนจะใช้คำพูดเหยียดเชื้อชาติใส่อีกด้วย

จากเกมที่ "ม้าลาย" ยูเวนตุส เปิดบ้านเอาชนะ "หมาป่า" โรมา 1-0 จากประตูชัยของ เปาโล ดิบาลา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยระหว่างเกม เด รอสซี ดูเหมือนฟิวส์ขาดเล่นนอกเกมใส่มันด์ซูคิช ด้วยการเหยียบเต็มข้อเท้าแถมสบถใส่เหยียดเชื้อชาติด้วยคำว่า "ไอ้ยิปซี"

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะโดนกล้องจับผิดถึงพฤติกรรมในสนามของเด รอสซี แบบกระชั้นชิด แต่ทว่าคณะกรรมการวินัยของอิตาลี กลับไม่มีบทลงโทษต่อเหตุการณ์นี้แต่อย่างใด ก่อนที่เด รอสซี จะตัดสินใจยอมรับผิด และให้สัมภาษณ์กล่าวขอโทษกับเหตุการณ์นี้

"ผมโดนกล้องจับเต็มๆ ขณะที่ผมกำลังสบถใส่เขาในระยะประชิด ผมน่าจะหลีกเลี่ยงคำพูดนี้ มันไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณพูดคำๆ นี้ และมันก็เกิดขึ้นบ่อยในสนาม มันไม่ใช่ข้ออ้างหรอกนะกับการที่นักเตะไปพูดแบบนั้นใส่นักเตะคนอื่นในสนามระหว่าง 90 นาที มันก็เป็นแบบนี้แหละ แต่ผมไม่ควรพูดมันไปอยู่ดี ผมขอโทษกับทุกคนที่รู้สึกไม่พอใจกับคำพูดของผมนะ" ดาวเตะวัย 32 ปี ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการโทรทัศน์ เล เอเน

ดานิเอเล เด รอสซี ห้องเครื่องของ "หมาป่า" โรมา ออกมาขอโทษ มาริโอ มันด์ซูคิช ดาวยิง "ม้าลาย" ยูเวนตุส หลังไปย่ำน่าเกลียดใส่ แถมไม่โดนลงโทษแต่อย่างใด... 27 ม.ค. 2559 19:21 ไทยรัฐ