วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นครศรีธรรมราช ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ 4 อำเภอ คลื่นลมแรง

ผู้ว่าฯ เมืองนครศรีธรรมราช ประกาศเขตพื้นที่ภัยพิบัติแล้ว จากวาตภัยและคลื่นลมแรง 4 อำเภอ ชาวบ้านได้รับผลกระทบกว่า 7 พันครัวเรือน แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต เร่งช่วยเหลือ ...

นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากกรณีเกิดเหตุภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน วาตภัย เนื่องจากลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรง พัดปกคลุมบริเวณอ่าวไทย และภาคใต้ ส่งผลให้คลื่นลมแรง คลื่นสูง 2–3 เมตร คลื่นกัดเซาะชายฝั่ง น้ำทะเลหนุนสูงฉับพลัน ทำให้น้ำท่วมบ้านเรือนราษฎร ก่อให้เกิดความเสียต่อทรัพย์สิน บ้านเรือน พื้นที่ทางการเกษตร ประมง ปศุสัตว์ และสิ่งสาธารณประโยชน์ ส่งผลให้ราษฎรได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2559 มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 6 อำเภอ 20 ตำบล และ 1 เขตเทศบาล ประชากรได้รับผลกระทบ 7,659 ครัวเรือน 17,625 คน ไม่มีผู้เสียชีวิต

สำหรับความเสียหาย มีบ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง 11 หลัง เสียหายบางส่วน 209 หลัง เรือประมงจม 1 ลำ คลื่นซัดเรือประมงเสียหาย 15 ลำ บ่อกุ้ง 12 บ่อ บ่อปูและบ่อปลา 200 บ่อ ถนน 1 สาย ประปาหมู่บ้าน 1 แห่ง ดังนั้น จังหวัดนครศรีธรรมราช จึงได้ประกาศให้พื้นที่ต่างๆ เป็นเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยกรณีฉุกเฉิน และจำเป็นต้องให้ความช่วยเหลือเป็นกรณีเร่งด่วนใน 4 อำเภอ ดังนี้ อ.ปากพนัง, อ.หัวไทร, อ.ท่าศาลา และ อ.ฉวาง ส่วนอำเภอสิชล และอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ยังไม่ได้ประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติ

ผู้ว่าฯ เมืองนครศรีธรรมราช ประกาศเขตพื้นที่ภัยพิบัติแล้ว จากวาตภัยและคลื่นลมแรง 4 อำเภอ ชาวบ้านได้รับผลกระทบกว่า 7 พันครัวเรือน แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต เร่งช่วยเหลือ ... 27 ม.ค. 2559 19:15 ไทยรัฐ