วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยากรู้ ต้องล้วง! หนูน้อยสุดซน แขนติดท่อน้ำดับเพลิง

หนูน้อยวัย 2 ขวบเศษกำลงซน เห็นปากท่อดูดน้ำดับเพลิงไม่มีฝาปิดเลยเอามือล้วงเข้าไป ปรากฏว่าแขนไปติดลิ้นวาล์วท่อ ชักไม่ออก ต้องตามกู้ภัยมาช่วย แม่ขอส่งข้อความถึงผู้รับผิดชอบ รีบหาฝามาปิดก่อนที่เด็กคนอื่นจะล้วงอีก...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 27 ม.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ เข้าช่วยเหลือ ด.ช.บิ๊ก (นามสมมติ) อายุ 2 ขวบ 5 เดือน แขนติดอยู่ภายในท่อน้ำที่ใช้สำหรับดูดน้ำรถดับเพลิง บริเวณหลังอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 139/128 หมู่ 1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากพ่อของเด็ก

ทั้งนี้ กู้ภัยฯ ได้ใช้เหล็กดัดเข้าในลิ้นของท่อน้ำที่หนีบแขนเด็กด้วยความยากลำบาก ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถช่วยเด็กเอามือออกจากปากท่อได้อย่างปลอดภัย โดยไม่มีบาดแผลใดๆ

สอบถามแม่ของเด็ก เผยว่า สามีเป็นช่างรับเหมาทาสี ส่วนตนก็มาช่วยงานทาสีด้วย ขณะกำลังคุมคนงานเอาไม้ไผ่เตรียมจะต่อนั่งร้าน ระหว่างนั้นลูกของตนที่กำลังซุกซน เห็นรูท่อไม่มีฝาปิดไว้จึงเอามือสอดล้วงเข้าไป ทำให้ถูกลิ้นวาล์วในท่อหนีบแขนติดดังกล่าว

"อยากฝากข้อความถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้รีบนำฝาท่อมาปิดและล็อกให้แน่นหนา จะได้ไม่เกิดเหตุแบบนี้กับเด็กคนไหนอีก" แม่เด็ก กล่าว.

หนูน้อยวัย 2 ขวบเศษกำลงซน เห็นปากท่อดูดน้ำดับเพลิงไม่มีฝาปิดเลยเอามือล้วงเข้าไป ปรากฏว่าแขนไปติดลิ้นวาล์วท่อ ชักไม่ออก ต้องตามกู้ภัยมาช่วย แม่ขอส่งข้อความถึงผู้รับผิดชอบ รีบหาฝามาปิดก่อนที่เด็กคนอื่นจะล้วงอีก... 27 ม.ค. 2559 18:52 ไทยรัฐ