วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจมส์ ยันไม่รับที่ดินป้าแฟนคลับ ปัดจีบเฟย์ พรปวีณ์

เจมส์ จิรายุ ขอบคุณป้าที่ยกที่ดินให้ แต่ไม่ขอรับ หากมีโอกาสจะไปเจอ ขอบคุณที่ป้าชื่นชอบ ปัดจีบเฟย์ พรปวีณ์ นีระสงห์ หลังถูกจับผิดว่าไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยกัน ฟุ้งดีใจที่ได้เดินแบบที่ฝรั่งเศส เป็นคนเอเชียคนเดียวที่ได้เดินแบบในงานนี้ เผยดีไซเนอร์ที่ญี่ปุ่นเป็นคนชักชวนและพาไป

ทำอะไรก็เป็นข่าว สำหรับพระเอกหนุ่มหล่อหน้าใส เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่ล่าสุด จู่ๆ ก็ถูกคุณป้าประกาศออกสื่อจะขอมอบที่ดินให้มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท เพราะชื่นชอบในตัวพระเอกหนุ่มเป็นอย่างมาก เจอคุณป้าใจดีทุ่มทุนให้ขนาดนี้ หนุ่มเจมส์ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกในงาน AIS 4G Advanced FAIR ที่สยามพารากอน ว่า

ถามเรื่องคุณยาย เป็นไงบ้าง? “ได้ทราบข่าวแล้วครับ ตอนที่ผมอยู่ฝรั่งเศส ผมตกใจมากเลย ก็มีส่งคลิปให้คุณยาย” ได้ติดต่อคุณยายรึยัง? “ยังครับ ไม่ได้ติดต่ออะไรเลยครับ (ยิ้ม)” ได้ฟังข่าวแล้วรู้สึกอย่างไร? “เป็นเกียรติและดีใจที่คุณยายเขาชอบผม เป็นจังหวะพอดีที่ละครออนแอร์แล้วคุณยายชื่นชอบ ก็ขอบคุณคุณยายที่ปลื้ม (ยิ้ม)” มีโอกาสจะไปเจอมั้ย? “ถ้าเกิดมีโอกาส มีเวลา มีจังหวะที่พอดี ก็คงจะไปหาคุณยาย” จะรับมั้ยที่คุณยายให้? “ก็คงไม่รับ รับไม่ได้อยู่แล้ว แค่คุณยายปลื้มเรามันเทียบกับเงินไม่ได้อยู่แล้วครับ (ยิ้ม)” ถ้าคุณยายยืนยันจะให้ล่ะ? “เดี๋ยวต้องไปเจอคุณยายก่อนครับ (หัวเราะ)” คุณยายบอกว่าถ้าเห็นหน้าเจมส์คุณยายเซ็นทันที? “ผมก็ไม่คิดเหมือนกันว่าในชีวิตนี้เกิดมาจะมีคนรักขนาดนี้นะครับ เป็นเกียรติครับ”

ยืนยันว่าไม่รับ? “ครับผม (ยิ้ม)” ที่ผ่านมาแฟนคลับเคยให้ของมีมูลค่ามากขนาดนี้มั้ย? “ไม่เคยครับ แต่แฟนคลับจะให้เครื่องใช้ ที่ผมใส่ๆ อยู่ทุกวันก็มีคนให้มา เห็นอะไรสวยๆ ผมก็ใส่ ผมไม่ซีเรียสอยู่แล้ว” ไม่รับของคุณยายเพราะอะไร? “มูลค่าสูงเหมือนกันนะครับ ผมอยากให้คุณยายมีความสุขมากกว่า ทำละคร ทำเพลง ทำให้คุณยายมีความสุขมากขึ้น” ได้ปรึกษาพี่ปิ๊กมั้ย? “ก็ยังไม่ได้พูดคุยอะไรมาก ตอนนั้นเราอยู่ที่ฝรั่งเศส และทำงานอยู่ กลับมาก็ทำงานทุกวันเลย” คุณยายดีใจมากที่เจมส์ส่งคลิปไปให้เค้า? “ผมก็ดีใจมากครับ (ยิ้ม) แค่คุณยายบอกแค่นี้ผมก็ดีใจแล้ว”

มีคนจับผิดว่าไปญี่ปุ่นครั้งล่าสุดคนจับผิดว่าเราไปกับเฟย์? “ไม่มีหรอกครับ เพราะผมไปหลายรอบ ส่วนใหญ่ไปก็แว้บๆ แล้วก็กลับ” ข่าวบอกว่าเหมือนเราจีบ เฟย์? “โอ้ย ไม่มีแน่นอนครับเรื่องนี้ ส่วนตัวไม่ได้รู้จักกันถึงขนาดนั้นครับ” งงไหมเรามีข่าวจีบเขา? “ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามีข่าวได้ไง ผมเห็นข่าวแล้ว แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร มีติดต่อเฟย์บ้างมั้ย” หลังจากที่มีข่าวนี้ออกมา? “ไม่มีถึงขนาดนั้นครับ เพราะเรื่องมันไม่ได้ใหญ่ขนาดนั้น ก็ไม่เป็นไรครับ”

ไปเดินแบบที่ฝรั่งเศสมาเป็นอย่างไร? “ใช่ครับ เพิ่งกลับมาจากฝรั่งเศส ตื่นเต้นดีครับ เป็นเกียรติมากที่ได้ไปเดินแฟชั่นที่ปารีส” หลายคนชมว่าเจมส์โกอินเตอร์เต็มตัวแล้ว? “ยังไม่ถึงกับโกอินเตอร์ครับ เรียกว่ามีโอกาสและก็มีจังหวะบังเอิญที่ได้มีโอกาสไปเดินที่โน้นมากกว่า” เห็นว่าเป็นดาราไทยคนแรกที่ได้เดินที่นั่นด้วย? “ใช่ครับ ก็เป็นเสื้อผ้าของดีไซเนอร์ญี่ปุ่นชื่อว่าโยจิ นามาโมโต เป็นงานปารีส แฟชั่น วีคครับ ช่วงนั้นเป็นช่วงแฟชั่นวีคเลยมีหลายที่หลายแบรนด์ และผมก็มีโอกาสได้เดินของคุณโยจิ ยามาโมโต”

ทำไมเขาถึงเลือกเรา? “ตอนนั้นมีโอกาสได้เจอคุณโยจิ ตอนไปที่ญี่ปุ่นครับ เขาก็ชมว่าผมดูดีเลยให้โอกาส ไม่ใช่ทีมเดียวกับที่ไปแคสงานที่ญี่ปุ่น อันนี้เรียกว่าเป็นความบังเอิญมากกว่า แล้วเขาก็ให้โอกาสไปเดินที่ปารีสครับ จริงๆ เขาจัดชุดมาให้อยู่แล้วครับ แล้วเราก็ไปก่อนวันนึง ไปลองชุดว่าเข้ามั้ย แล้วก็เดินเลยครับ” มีงานอะไรติดต่อเข้ามารึยัง? “กลับมาก็ยังไม่มีครับ ถ้ามีโอกาสก็โอเค สนุกดีครับ เป็นประสบการณ์ที่ดีในชีวิต” ไปนี่ได้ค่าตัวมั้ยหรือว่าไปเพราะเอาประสบการณ์? “ได้ครับ แต่ก็ไม่เยอะหรอกครับ ก็นายแบบปกติที่ไปเดิน ได้ทั้งประสบการณ์ เปิดหูเปิดตา และเปิดโลกใหม่ๆ ที่เราไม่เคยไป”.

เจมส์ จิรายุ ขอบคุณป้าที่ยกที่ดินให้ แต่ไม่ขอรับ หากมีโอกาสจะไปเจอ ขอบคุณที่ป้าชื่นชอบ ปัดจีบเฟย์ หลังถูกจับผิดว่าไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยกัน ฟุ้งดีใจที่ได้เดินแบบที่ฝรั่งเศส เป็นคนเอเชียคนเดียวที่ได้เดินแบบในงานนี้ 27 ม.ค. 2559 18:15 27 ม.ค. 2559 20:14 ไทยรัฐ