วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟัง 2 มุม! สาวประเภทสอง จับชิวาวาเพื่อนร่วมห้องโยนตึก 5 ชั้น

คนซ้าย : น.ส.เมยานี เจ้าของสุนัข - คนขวา : นายยลดา ผู้ก่อเหตุ

แชร์สนั่นโซเชียล! สุนัขพันธุ์ชิวาวาถูกจับโยนตึก 5 ชั้น ย่านลาดพร้าว เจ้าของรุดแจ้งความ ด้านคนจับโยนสารภาพเก็บกด ขณะที่เจ้าของหอพักไม่รู้มีหมาอาศัยด้วย หลังเกิดเหตุได้ยกเลิกสัญญาเช่า หวั่นเกิดเหตุไม่คาดคิดในอนาคต เบื้องต้นตำรวจตั้ง 2 ข้อหา...

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Merika' Maken Lanes ได้เผยแพร่ภาพสุนัขพันธุ์ชิวาวา ถูกโยนลงบนหลังคาจากตึกแห่งหนึ่ง พร้อมข้อความอ้างว่าสุนัขตัวนี้ถูกโยนลงจากชั้น 5 โดยฝีมือของสาวประเภทสองรายหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ร่วมห้องเดียวกัน ย่านลาดพร้าว 122 ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก นางสาวเมยานี สิทธิสุข อายุ 23 ปี เจ้าของ 'น้องหลี' สุนัขพันธุ์ชิวาวา อายุ 4 ปี ถึงเรื่องดังกล่าวว่า ปัจจุบันตนขออาศัยพักชั่วคราวอยู่กับนายยลดา จำปาศรี ซึ่งเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ พร้อมสุนัข 1 ตัว เนื่องจากปัจจุบันมีปัญหาส่วนตัวเล็กน้อย ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมากลุ่มตนและเพื่อน รวมถึงนายยลดาได้พากันออกไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง เหตุการณ์ทุกอย่างยังปกติ ไม่มีการทะเลาะเบาะแว้ง แต่นายยลดาได้แยกตัวกลับมาถึงห้องพักก่อน ขณะที่ตนกำลังเดินขึ้นบันได เพื่อนได้สะกิดให้ดูบนหลังคาบ้านข้างๆ ว่านั่นใช่สุนัขที่ตนเลี้ยงหรือเปล่า ผลปรากฎว่าใช่ จึงรีบขึ้นไปที่ห้อง ปรากฎว่าห้องล็อก และมีสิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัวของตน ถูกโยนออกมาหน้าห้อง ขณะเดียวกันได้เคาะประตูเรียกนายยลดาเพื่อสอบถามเหตุการณ์ แต่นายยลดาไม่ตอบ จึงตัดสินใจโพสต์เฟซบุ๊กตามที่ปรากฎด้วยความโมโห ก่อนเข้าแจ้งความที่ สน.วังทองหลาง ช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่วน 'น้องหลี' ได้ตายลง เนื่องจากมีอาการกระดูกหัก และมีเลือดออกบริเวณใบหู โดยคาดว่าเกิดจากแรงกระทบกระเทือน

ขณะเดียวกันนายยลดา จำปาศรี ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ตนเป็นเจ้าของห้อง อยู่คนเดียวตลอด แต่ไม่นานมานี้ตนได้รู้จักกับ น.ส.เมยานี ผ่านเพื่อนอีกคน และทราบว่า น.ส.เมยานี กำลังมีปัญหาจึงให้มาพักด้วยกันพร้อมสุนัข 1 ตัว รวมเวลาพักประมาณ 10 วัน ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา ได้เกิดปัญหากลิ่นปัสสาวะ-อุจจาระของสุนัข ตนจึงรู้สึกไม่พอใจที่ทำให้ห้องสกปรก ถึงขั้นไม่อยากกลับห้องมาเจอสภาวะดังกล่าว ซึ่งขณะเกิดเหตุตนกลับมาพบว่ามีรอยเท้าสุนัขและอุจจาระปรากฎอยู่ จึงนำผ้าเช็ดจากนั้นได้สะบัดผ้าพร้อมสุนัขโยนออกนอกระเบียงดิ่งตึก 5 ชั้น ด้วยความโมโหและเก็บกด โดยยอมรับว่าตนทำผิดจริง พร้อมขอโทษทุกคนและรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหลังจากเกิดเรื่อง ได้ถูกเจ้าของหอพักยกเลิกสัญญาเช่า และให้หาที่พักใหม่อีกด้วย

ทั้งนี้ทีมข่าวได้ต่อสายไปสอบถามเจ้าของหอพักดังกล่าวที่เกิดเหตุ ย่านลาดพร้าว 122 ได้รับการเปิดเผยว่าที่ผ่านมา 10 กว่าวัน ไม่ทราบว่าเพื่อนของนายยลดา มีการนำสุนัขเข้าพักอาศัย เนื่องจากมีผู้พักเข้า-ออกตลอดและไม่มีผู้แจ้งมา ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือเป็นการกระทำผิดกฎของหอพัก แต่หลังเกิดเหตุได้ทำการยกเลิกสัญญาเช่าห้องพักของนายยลดา แล้ว เพราะเกรงว่าอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันตามมา เนื่องจากส่อเค้าพฤติกรรมรุนแรงขนาดถึงขั้นโยนสุนัขลงจากตึกได้

ด้าน ร.ต.อ.ไพศาล ใจซื่อ พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง เจ้าของคดี เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ตั้งข้อหาดำเนินคดี แก่ นายยลดา จำปาศรี 2 ข้อหา คือ ทำให้เสียทรัพย์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6​ พันบาท และข้อหาทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร จำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท โดยหลังจากนี้เตรียมนำตัวส่งฟ้องศาลแขวงพระนครเหนือในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ (28 ม.ค.)

แชร์สนั่นโซเชียล! สุนัขพันธุ์ชิวาวาถูกจับโยนตึก 5 ชั้น ย่านลาดพร้าว เจ้าของรุดแจ้งความ ด้านคนจับโยนสารภาพเก็บกด... 27 ม.ค. 2559 18:09 ไทยรัฐ