วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วย 2 นร. ลูกชาวนา! รถชนคนพี่แขนขาด ยังใช้แขนเดียวเล่นทรัมเป็ต

วอนช่วย ด.ช. 2 พี่น้อง ถูกรถบรรทุกชน คนพี่ 13 ปี แขนขาด คนน้อง 5 ขวบ ขาหัก คดีไม่คืบ แม่วอน ตร. ช่วยติดตาม ส่วนครูขอผู้ใหญ่ใจบุญช่วยต่อแขนเทียมให้ เพราะเด็กเป็นนักดนตรีโรงเรียน เหลือแขนเดียวแต่ยังเล่นทรัมเป็ตได้คล่องแคล่ว...

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 59 นางประไพร รอดกสิกรรม อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/2 หมู่ 4 ต.หนองหลวง อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ลูกชายทั้งสองของตนคือ ด.ช.คุณากร เติดสูงเนิน หรือ ต้าร์ อายุ 13 ปี และ ด.ช.ภูวนันท์ เติดสูงเนิน อายุ 5 ขวบ หรือน้องภู ถูกรถบรรทุกหกล้อชนจนได้รับบาดเจ็บ ตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2559 เป็นระยะเวลาเกือบเดือนแล้ว โดย ด.ช.คุณากร คนพี่ต้องตัดแขนซ้ายทิ้ง ส่วน ด.ช.ภูวนันท์ ขาซ้ายท่อนบนหัก แต่คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า อีกทั้งคู่กรณียังไม่เคยเข้ามาช่วยเหลือดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลแต่อย่างใด จึงวอนผ่านสื่อเพื่อขอความเป็นธรรมด้วย


นางประไพร เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 3 มกราคม ที่ผ่านมา ด.ช.คุณากร ได้ขี่รถจักรยานยนต์มี ด.ช.ภูวนันท์ น้องชาย นั่งซ้อนท้ายไปตามถนนลูกรังผ่านไร่อ้อย เส้นทางบ้านวังเฉลียง-บึงมาลย์ เมื่อไปถึงบริเวณทางโค้งกลางป่าอ้อย นายนเรศ รักษ์สิงห์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 7 ต.คุยบ้านโอง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ขับรถบรรทุกสวนทางมา แล้วเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์จนเสียหลักล้มลง เป็นเหตุให้ ด.ช.คุณากร แขนซ้ายขาดตั้งแต่เหนือข้อศอกขึ้นไป ส่วน ด.ช.ภูวนันท์ ได้รับบาดเจ็บขาซ้ายท่อนบนหัก ร่างกระเด็นเข้าไปอยู่ในป่าอ้อยข้างทาง หลังเกิดเหตุรถบรรทุกคันดังกล่าว ได้ขับหลบหนีไป แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมมาได้


ต่อมาในวันที่ 16 มกราคม ร.ต.อ.นฤพล ดาวแจ้ง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้ให้คู่กรณีทั้ง 2 มาทำบันทึกข้อตกลง ซึ่งคนขับรถบรรทุกยินยอมที่จะจ่ายค่าสินไหมทดแทนและค่าซ่อมรถจักรยานยนต์เป็นเงิน 350,000 บาท แต่จะขอดูค่ารักษาพยาบาลก่อนจะนัดเจรจาอีกครั้ง แต่จนถึงวันนี้ก็ไม่ได้รับการติดต่อทั้งจากตำรวจและคู่กรณี

"ครอบครัวเราเช่านาเขาทำ ไม่มีเงินพอที่จะรักษาลูกชายทั้งสองคน โดยเฉพาะ ด.ช.คุณากร หรือน้องต้าร์ กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.1 และเป็นนักดนตรีประจำโรงเรียนพิไกรวิทยา อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร อนาคตกำลังไปได้ดี แต่ต้องมามีสภาพเป็นคนพิการแขนขาด รู้สึกสงสารลูก แต่ไม่รู้จะช่วยลูกได้อย่างไร ตอนนี้อยากให้ลูกมีทุนการศึกษาและแขนเทียม เพื่อจะได้ใช้ชีวิตเหมือนคนอื่น และอยากให้คดีคืบหน้ามากไปกว่านี้" นางประไพร ผู้เป็นแม่ กล่าว


ด้านนายกัมพล อินเลี้ยง ครูสอนดนตรี โรงเรียนพิไกรวิทยา กล่าวว่า ด.ช.คุณากร เป็นนักดนตรีวงลูกทุ่งและวงดุริยางค์ของโรงเรียน เป็นเด็กที่ฉลาด ตั้งใจเรียน ตั้งใจฝึกซ้อม เรียนรู้ได้เร็ว เล่นดนตรีได้เก่งมาก โดยเฉพาะทรัมเป็ต แม้หลังประสบอุบัติเหตุแขนจะหายไปหนึ่งข้าง แต่ก็ยังพยายามมาเล่นดนตรีร่วมกับเพื่อนๆ เพราะเด็กมีใจรักในด้านดนตรีเป็นอย่างมาก ความจริงอยากให้เด็กคนนี้มีโอกาสที่จะเล่นดนตรีชนิดอื่น หรือทำอะไรได้ เหมือนกับคนอื่น หากมีผู้ที่ใจดีมอบแขนเทียมให้ คงจะดีไม่น้อยสำหรับการมอบโอกาสให้เด็กคนหนึ่ง

"ทุกวันนี้ ด.ช.คุณากร ยังช่วยพ่อแม่ปัดกวาดเช็ดถูบ้าน ล้างถ้วยล้างจาน เลี้ยงน้องชายแทนพ่อกับแม่ เวลามาโรงเรียนก็เป็นเด็กฉลาดตั้งใจเรียน อีกทั้งยังเป็นนักดนตรีวงดุริยางค์และวงดนตรีลูกทุ่งประจำโรงเรียน เล่นเครื่องดนตรีทรัมเป็ตได้อย่างคล่องแคล่ว จึงอยากวอนผู้ใจบุญบริจาคแขนเทียมและทุนการศึกษา ได้ที่ หมายเลขบัญชี 052-090-725-921 ชื่อบัญชีนางสาวประไพร รอดกสิกรรม เพื่อ ด.ช.คุณากร เกิดสูงเนิน ธนาคารออมสิน สาขาพรานกระต่าย ประเภทบัญชีเผื่อเรียก" ครูกัมพล กล่าว.

วอนช่วย ด.ช. 2 พี่น้อง ถูกรถบรรทุกชน คนพี่ 13 ปีแขนขาด คนน้อง 5 ขวบ ขาหัก คดีไม่คืบ แม่วอน ตร. ช่วยติดตาม ส่วนครูขอผู้ใหญ่ใจบุญช่วยต่อแขนเทียมให้ เพราะเด็กเป็นนักดนตรีโรงเรียน เหลือแขนเดียวแต่ยังเล่นทรัมเป็ตได้คล่องแคล่ว... 27 ม.ค. 2559 17:23 ไทยรัฐ