วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หงส์แดงว่าไง? โค้ชชัคเตอร์ขอค่าตัว 'เทเซรา' 50 ล้านยูโร

หงส์แดงว่าไง? เมื่อ นายใหญ่ ชัคเตอร์ โดเนตส์ค ประกาศตั้งค่าหัว อเล็กซ์ เทเซรา แนวรุกแซมบ้าเนื้อหอมของทีมที่ 50 ล้านยูโรถึงจะยอมปล่อยตัว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 ม.ค. ว่า เมอร์เซีย ลูเคสคู เฮดโค้ชของ ชัคเตอร์ โดเนตส์ค ประกาศตั้งค่าหัว อเล็กซ์ เทเซรา แนวรุกคนเก่งของทีมที่ 50 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,900 ล้านบาท พร้อมเชื่ออนาคตมีโอกาสเก่งกว่า อังเคล ดิ มาเรีย ปีกชาวอาร์เจนไตน์ ของทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่จากลีกผู้ดี ยื่นข้อเสนอให้กับทีมชัคเตอร์ โดเนตส์ค พิจารณาในการซื้อแข้งวัย 26 ปี รายนี้ถึง 2 ครั้ง แต่กลับโดนปฏิเสธทั้งหมด ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะยืนยันว่า เขาต้องการย้ายออกจากยักษ์ใหญ่แห่งลีกยูเครนในตลาดซื้อขายนักเตะรอบ 2 เดือนมกราคมนี้ก็ตาม

ล่าสุด ลูเคสคู นายใหญ่ของชัคเตอร์ โดเนตส์ค ประกาศว่า ค่าตัวของเทเซราอยู่ที่ 50 ล้านยูโร ถ้าหากไม่ได้ตามนี้ พวกเขาก็คงไม่ปล่อยแข้งรายนี้ออกจากทีมไป

"เขามีค่าตัว 50 ล้านยูโร" โค้ชชัคเตอร์บอกผ่านโฟร์โฟร์ทู "เขาเหลือเชื่อ ทั้งสปีดที่เร็วมาก และเทคนิคที่สุดยอด ผมเปรียบเทียบเขากับนักเตะคนอื่นๆ ในวัยเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น อังเคล ดิ มาเรีย ที่ย้ายไปเล่นให้กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เทเซรามีความสามารถอยู่ในระดับนั้น หรือมากกว่านั้น เขาไม่เคยได้รับบาดเจ็บ และทุกปีเขามีฟอร์มที่สุดยอดและสุดยอดยิ่งขึ้นเรื่อยๆ" กุนซือชาวโรมาเนีย กล่าว

หงส์แดงว่าไง? เมื่อ นายใหญ่ ชัคเตอร์ โดเนตส์ค ประกาศตั้งค่าหัว อเล็กซ์ เทเซรา แนวรุกแซมบ้าเนื้อหอมของทีมที่ 50 ล้านยูโรถึงจะยอมปล่อยตัว... 27 ม.ค. 2559 17:01 ไทยรัฐ