วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮาสนั่น! โชเฟอร์แท็กซี่โอดผู้โดยสารสั่งขับรถดีๆ หวั่น “น้องลูกเทพ” เมารถอาเจียน

กระแสที่กำลังมาแรงขณะนี้ต้องยกให้ “ตุ๊กตาลูกเทพ” ที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันทั่วบ้านทั่วเมือง ลามไปถึงบริการห้างร้านต่างๆ ก็ยังต้องออกโปรโมชั่นหรือบริการเสริมรองรับคนเลี้ยงลูกเทพ ล่าสุดก็ได้มีคลิปชื่อว่า “เรียนท่านผู้โดยสารที่เลี้ยงลูกเทพ” โพสต์โดยสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า อิทธิเดช วิมไตรเมต เป็นพี่แท็กซี่ท่านหนึ่งระบายความในใจถึงตุ๊กตาลูกเทพที่รับขึ้นรถมาว่า “ลำพังผมขับรถฟังรายการผีก็น่ากลัวอยู่แล้ว พอดีวันนี้รับน้องผู้หญิงขึ้นมาคนนึง น้องผู้หญิงขึ้นมาอยู่บนรถ มือก็อุ้มตุ๊กตาอยู่ และคุยกับตุ๊กตา สักพักนึงน้องก็มาสะกิดแล้วบอกว่า …พี่คะๆ ลูกหนูเมารถ” คลิปดังกล่าวได้รับความสนใจผู้ชมสูงเกือบ 8 แสนวิว และแชร์กันหมื่นกว่าครั้ง

สำหรับกระแสลูกเทพในขณะนี้ก็มีหลายฝ่ายออกมาวิจารณ์หลายแง่มุม โดยนักวิชาการหลายท่านก็ออกมาบอกว่าผู้ที่เลี้ยงลูกเทพไม่ใช่คนบ้าหรือผิดปกติทางจิต พร้อมแนะอย่าหมกมุ่นกับการเล่นตุ๊กตามากเกินไป

ล่าสุด สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ได้ออกมาเปิดเผยข้อสรุปหลังหารือร่วมกันกับสายการบินในประเทศไทย กรณีกระแสออกตั๋วเครื่องบินให้ลูกเทพว่า ให้สถานะตุ๊กตาลูกเทพเป็นสัมภาระ ต้องผ่านการสแกน ส่วนจะซื้อตั๋วเพิ่มเพื่อวางตุ๊กตาลูกเทพ หรือจัดเก็บบนที่วางเหนือศีรษะ-ใต้ที่นั่งก็ได้ แต่หากผู้โดยสารอื่นไม่ต้องการนั่งใกล้ ขึ้นอยู่กับสายการบินพิจารณาย้ายที่นั่ง รวมถึงให้บริการอาหารเครื่องดื่มเพิ่มเติมได้ตามสมควร

แท็กซี่อัดคลิปขอระบาย! หลังรับผู้โดยสารเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพขึ้นรถแต่โดนขอให้ขับรถดีๆ เพราะลูกเทพเมารถ หวั่นอาเจียน 27 ม.ค. 2559 16:27 ไทยรัฐ