วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เทือก' จี้ 'ชายหมู' พลิกวิกฤติลุยงาน สร้างโอกาสให้ตัวเอง

"สุเทพ" แนะ "สุขุมพันธ์ุ" เปลี่ยนวิกฤติ สร้างโอกาสทำงาน ชนะใจปชช. ช่วงเวลาที่เหลือ ระบุอย่าไปพะวงว่าใครจะว่าอะไร เชื่อประชาชนสามารถแยกแยะได้ 

เมื่อวันที่ 27 ม.ค.59 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (กปปส.) อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวที่คนกรุงเทพฯเริ่มไม่พอใจ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ว่า เรื่องของผู้ว่าฯกทม.เป็นเรื่องของประชาชนชาวกทม.กับผู้ว่าฯกทม. ซึ่งประชาชนมีสิทธิ์วิพากษ์วิจารณ์ แสดงความพอใจหรือไม่พอใจ กับการทำงานของผู้ว่าฯกทม. เพราะเขาเป็นคนเลือก ส่วนผู้ว่าฯ กทม.มีหน้าที่ต้องฟังเสียงประชาชน

"ยิ่งประเมินมาว่าเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ ตัวเองเป็นคนมีความรู้ดี มีประสบการณ์ ต้องใช้วิกฤติให้เป็นโอกาส ช่วงเวลาที่เหลือต้องทำงานให้ประชาชนเป็นที่ถูกใจ ประชาชนพร้อมที่จะยอมรับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ จะต้องไม่มานั่งพะวงว่าใครจะว่าอะไร แต่เหลือเวลาเท่าไหร่ ต้องทำงานให้ประชาชนได้เห็น ถ้าไม่ทำงานก็จะกลับไปแบบเศร้าสร้อย" นายสุเทพ กล่าว

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ตนเห็นใจคนที่เป็นนักการเมืองที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งในวันข้างหน้า เพราะไม่ว่าจะอยู่พรรคไหนก็หนัก แต่คนที่สม่ำเสมอ ทำงานกับประชาชนจริงใจ เชื่อว่าประชาชนไม่ทิ้ง ประชาชนรู้จักแยกแยะ คนที่มากับกระแส อาจจะไปกับกระแสเป็นเรื่องธรรมดา

"สุเทพ" แนะ "สุขุมพันธ์ุ" เปลี่ยนวิกฤติ สร้างโอกาสทำงาน ชนะใจปชช. ช่วงเวลาที่เหลือ ระบุอย่าไปพะวงว่าใครจะว่าอะไร เชื่อประชาชนสามารถแยกแยะได้ 27 ม.ค. 2559 15:09 ไทยรัฐ