บริการข่าวไทยรัฐ

'เทือก' จี้ 'ชายหมู' พลิกวิกฤติลุยงาน สร้างโอกาสให้ตัวเอง

"สุเทพ" แนะ "สุขุมพันธ์ุ" เปลี่ยนวิกฤติ สร้างโอกาสทำงาน ชนะใจปชช. ช่วงเวลาที่เหลือ ระบุอย่าไปพะวงว่าใครจะว่าอะไร เชื่อประชาชนสามารถแยกแยะได้ 

เมื่อวันที่ 27 ม.ค.59 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (กปปส.) อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวที่คนกรุงเทพฯเริ่มไม่พอใจ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ว่า เรื่องของผู้ว่าฯกทม.เป็นเรื่องของประชาชนชาวกทม.กับผู้ว่าฯกทม. ซึ่งประชาชนมีสิทธิ์วิพากษ์วิจารณ์ แสดงความพอใจหรือไม่พอใจ กับการทำงานของผู้ว่าฯกทม. เพราะเขาเป็นคนเลือก ส่วนผู้ว่าฯ กทม.มีหน้าที่ต้องฟังเสียงประชาชน

"ยิ่งประเมินมาว่าเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ ตัวเองเป็นคนมีความรู้ดี มีประสบการณ์ ต้องใช้วิกฤติให้เป็นโอกาส ช่วงเวลาที่เหลือต้องทำงานให้ประชาชนเป็นที่ถูกใจ ประชาชนพร้อมที่จะยอมรับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ จะต้องไม่มานั่งพะวงว่าใครจะว่าอะไร แต่เหลือเวลาเท่าไหร่ ต้องทำงานให้ประชาชนได้เห็น ถ้าไม่ทำงานก็จะกลับไปแบบเศร้าสร้อย" นายสุเทพ กล่าว

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ตนเห็นใจคนที่เป็นนักการเมืองที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งในวันข้างหน้า เพราะไม่ว่าจะอยู่พรรคไหนก็หนัก แต่คนที่สม่ำเสมอ ทำงานกับประชาชนจริงใจ เชื่อว่าประชาชนไม่ทิ้ง ประชาชนรู้จักแยกแยะ คนที่มากับกระแส อาจจะไปกับกระแสเป็นเรื่องธรรมดา