วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แจ็ค เดอะริปเปอร์' ออกโรง โต้ ปัด ปชป.เบื้องหลังบีบ 'ผู้การแต้ม' ไขก๊อก

"วัชระ" ปัด ปชป.อยู่เบื้องหลังบีบ "วิชัย" ไขก๊อก ชมเปาะแสดงสปิริตเป็นตัวอย่าง ปูดอนาคตทหารใช้ ม.44 ยุบ พ.ร.บ.พรรคการเมือง กรุยทางตั้งนอมินีลุยเล่นการเมืองเเน่ เเขวะรองหัวหน้าพรรคอย่าง "สุขุมพันธุ์" เป็นลิมิเต็ดอิดิชั่น "อัศวิน ปิดจ็อบ" ปัดข่าวลาเก้าอี้ตาม ยันไม่รู้ข่าวมาจากไหน

เมื่อวันที่ 27 ม.ค.59 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ที่ปรึกษาของผู้ว่าฯ กทม. ทำหนังสือขอลาออกจากตำแหน่ง ลงวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมาว่า ยืนยัน ไม่มีคนในพรรคประชาธิปัตย์ไปบีบหรือขอร้องให้ พล.ต.ต.วิชัย ลาออกจากตำแหน่งทั้งสิ้น เราเคารพวิจารณญาณการตัดสินใจของแต่ละคน อีกทั้งคณะกรรมการบริหารพรรค ได้แถลงไม่ขอยุ่งเกี่ยวการบริหารงานของ กทม.ไปแล้ว นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ก็พูดชัดแล้วด้วย ดังนั้นใครจะลาออกหรือทำงานต่อใน กทม. กับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ก็เป็นเรื่องของส่วนบุคคล ทั้งนี้ที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ปัจจุบันยังเป็นรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อยู่ ขอถามว่า ท่านเป็นรองหัวหน้าพรรคอย่างไร ที่ไม่ยอมรับโทรศัพท์หัวหน้าพรรค รองหัวหน้าพรรคแบบนี้คงมีคนเดียวในโลก ท่านเคยเป็นถึงอดีต รมช.ต่างประเทศ รู้มารยาททางการทูตดีอยู่แล้ว ควรรู้มารยาททางการเมืองด้วยว่าต้องทำอย่างไร อย่าทนงตนว่ามีทหารบางกลุ่มหนุนหลัง ซึ่งอำนาจของทหารไม่มีทางยั่งยืน เพราะไม่ได้มาจากการเลือกตั้งจากประชาชน อีกทั้งถ้าอยู่ในระบบพรรคการเมืองจะต้องรู้ดีว่า เมื่อพรรคส่งสัญญาณควรรู้ว่าต้องปฏิบัติตนอย่างไร ตนขอชมเชยการตัดสินใจแสดงสปิริตของ พล.ต.ต.วิชัย ครั้งนี้ นับเป็นตัวอย่างที่ดี

เมื่อถามว่า ประเด็นนี้จะถูกฝ่ายตรงข้ามนำไปตีกิน เมื่อถึงการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ครั้งหน้าหรือไม่ นายวัชระ กล่าวว่า ไม่กังวล เพราะประชาธิปัตย์ก้าวสู่การเป็นสถาบันทางการเมืองไปแล้ว ต้องกล้าตรวจสอบ แม้จะมาจากสังกัดเดียวกัน ทั้งนี้เชื่อว่าในอนาคตอันใกล้ คสช.จะใช้อำนาจตามมาตรา 44 ประกาศยุบพระราชบัญญัติพรรคการเมืองที่มีอยู่ในปัจจุบัน เพื่อเปิดโอกาสให้พรรคนอมินีทหารได้จัดตั้งพรรคใหม่มาเล่นการเมืองแน่นอน

เมื่อถามถึงกระแสข่าวคาดว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง รองผู้ว่าฯ กทม. จะลาออกจากตำแหน่งตาม นายวัชระ กล่าวว่า ตนเคารพสิทธิ์ของทุกท่าน แต่คนที่เป็นประชาธิปัตย์โดยเนื้อแท้ ต้องปฏิบัติตามคำสั่งของหัวหน้าพรรค

ด้าน พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวถึงกระแสข่าว ที่ตนเองจะลาออกจากตำแหน่งใน กทม.ว่า ไม่รู้ ไม่ทราบว่ากระแสข่าวดังกล่าวมาอย่างไร แต่ยืนยันไม่เป็นความจริง ยังไม่คิดลาออกจากตำแหน่งแน่นอน

"วัชระ" ปัด ปชป.อยู่เบื้องหลังบีบ "วิชัย" ไขก๊อก ชมเปาะแสดงสปิริตเป็นตัวอย่าง ปูดอนาคตทหารใช้ ม.44 ยุบ พ.ร.บ.พรรคการเมือง กรุยทางตั้งนอมินีลุยเล่นการเมืองเเน่ เเขวะรองหัวหน้าพรรคอย่าง "สุขุมพันธุ์" เป็นลิมิเต็ดอิดิชั่น 27 ม.ค. 2559 14:53 27 ม.ค. 2559 16:24 ไทยรัฐ