วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆาตกรวัย 19 สารภาพ! ฆ่าชิงทรัพย์ แทงคอก่อนข่มขืน อดีตเมียชาวเยอรมัน

จับแล้วฆาตกรโหดฆ่าสาวใหญ่ อดีตเมียชาวเยอรมัน ที่สัตหีบ แทงด้วยปากกาตายคาบ้าน เป็นหนุ่มอายุแค่ 19 ปี สารภาพงัดเข้ามาลักทรัพย์ เจอนอนอยู่ในห้องจึงลงมือทำร้าย เห็นว่ายังไม่ตายเลยข่มขืนแต่เหยื่อขาดใจไปเสียก่อน...

จากเหตุคดีฆาตกรรม เมื่อวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา คนร้ายฆ่าโหด นางแก้ว (นามสมมติ) อายุ 52 ปี อดีตภรรยาชายชาวเยอรมัน ถูกพบสภาพเปลือยกายมีบาดแผลกลางหน้าผากคล้ายถูกตีด้วยของแข็ง ลำคอขวาถูกปากกาแทงมิดด้าม กรามขวามีรูถูกแทง เหตุเกิดในห้องนอนบ้านพักย่าน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งประเด็นเป็นการชิงทรัพย์ ก่อนลงมือฆ่า ส่วนศพที่อยู่ในสภาพเปลือย ยังไม่สามารถระบุได้ว่าถูกข่มขืนหรือไม่ เพราะศพขึ้นอืด ต้องรอผลผ่าชันสูตรจากสถาบันนิติเวชฯ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 59 ที่ห้องประชุม บช.ภ.2 จ.ชลบุรี พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 แถลงว่า คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 ม.ค. 59 เวลาประมาณ 18.30 น. ร.ต.ท.พงษ์สวัสดิ์ มอมุงคุณ พงส.สภ.นาจอมเทียน ได้รับแจ้งพบศพ หญิงอายุ 53 ปี เศรษฐินีม่าย อยู่ภายในบ้านพัก พื้นที่ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี สภาพศพเปลือยกาย มีแผลถูกแทงด้วยของมีคมที่บริเวณหน้าผากและปากกาทิ่มปักคาลำคอ ศีรษะมีผ้านวมห่มนอนคลุมปิดอยู่ แพทย์ชันสูตรแล้วระบุว่าเสียชีวิตมาประมาณ 7 วัน

ต่อมาเวลา 21.00 น. วันที่ 26 ม.ค. พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย ผกก.สส.ภ.ชลบุรี กับพวก และชุดสืบสวน สภ.นาจอมเทียน สืบทราบว่า คนร้ายที่เป็นผู้ก่อเหตุคือ นายต๊อก วัย 19 ปี จึงให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับ และสามารถติดตามจับกุมตัวได้ที่ ซอยมุขทรัพย์สมุทร หมู่ 1 ต.นาจอมเทียน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาสารภาพว่า เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 59 เวลาประมาณ 22.00 น. ได้งัดหน้าต่างบ้านเกิดเหตุแล้วมุดเข้าไปเพื่อจะลักทรัพย์ แต่ไปพบผู้ตายนอนอยู่ในห้องนอน ตอนแรกไม่คิดจะฆ่าผู้ตายแต่ผู้ตายบอกจะแจ้งความตำรวจ ตนจึงใช้มีดและปากกาแทงผู้ตายที่ลำคอ ใบหน้า แต่ยังไม่ตาย จึงลงมือถอดชุดนอนแล้วข่มขืนแต่ไม่สำเร็จความใคร่ เพราะผู้ตายหมดลมหายใจเสียก่อน ทำให้เกิดกลัวความผิดเลยหมดอารมณ์ หลังจากนั้นจึงรื้อค้นทรัพย์สินในบ้านแล้วหลบหนีไป

ส่วนที่ลงมือข่มขืน ยอมรับว่าเพราะตนเองเมามากและต้องการเงิน เนื่องจากทะเลาะกับพ่อจนถูกไล่ออกจากบ้าน และไม่มีงานทำ

ด้าน พ.ต.อ.ชุติเดช จันทร์ ผกก.สภ.นาจอมเทียน เผยว่า ของกลาง เช่น โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุงของผู้ตาย พบอยู่ที่ตัวผู้ต้องหาขณะถูกจับกุม ส่วนโทรศัพท์มือถือไอโฟน ผู้ต้องหาพาไปตรวจยึดได้ที่บ้านพัก จากนั้นพาไปเอาบัตรเอทีเอ็ม กุญแจรถยนต์ 1 ดอก และกระเป๋าถือสีชมพู 1 ใบ ของผู้ตายที่โยนทิ้งไว้ข้างทาง ส่วนมีดทำครัวที่ใช้ก่อเหตุยึดได้จากป่าละเมาะข้างบ้านผู้ต้องหา. 

จับแล้วฆาตกรโหดฆ่าสาวใหญ่ อดีตเมียชาวเยอรมัน ที่สัตหีบ แทงด้วยปากกาตายคาบ้าน เป็นหนุ่มอายุแค่ 19 ปี สารภาพงัดเข้ามาลักทรัพย์ เจอนอนอยู่ในห้องจึงลงมือทำร้าย เห็นว่ายังไม่ตายเลยข่มขืนแต่เหยื่อขาดใจไปเสียก่อน... 27 ม.ค. 2559 14:40 ไทยรัฐ