วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายบุกยิง ผญบ.เมืองลุงดับอนาถคาคอกวัว ตร.พุ่งปมขัดแย้งส่วนตัว

คนร้ายบุกยิงผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.โตนดด้วน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ดับอนาถ ขณะกำลังสุมไฟให้วัวในคอก ตำรวจคาดอาจเป็นเรื่องบาดหมางส่วนตัว เนื่องจากผู้ตายเป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา ชอบตักเตือนวัยรุ่นในหมู่บ้านที่ชอบมั่วสุมยาเสพติด อาจสร้างความไม่พอใจให้กับคู่อริหรือกลุ่มวัยรุ่น

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 27 ม.ค.59 ที่ผ่านมา พ.ต.ต.ไพฑูรย์ ทองพูน พนักงานสอบสวน สภ.ควนขนุน ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุคนร้ายยิงชาวบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณบ้านเลขที่ 226 ม.5 ต.โตนดด้วน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายโตนดด้วน-ปากคลอง ขณะนี้ทางญาติๆ ได้นำร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ควนขนุน ก่อนส่งต่อไปยัง รพ.พัทลุง แต่ผู้บาดเจ็บอาการสาหัสได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.คณิต รัตนมณี ผกก.สภ.ควนขนุน พ.ต.ท.ปัญจวิทย์ เกื้อกอบ รอง ผกก.(ป) พ.ต.ท.สมพร โสะหาบ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง และร่วมชันสูตรพลิกศพกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง และแพทย์เวร รพ.พัทลุง

โดยที่เกิดเหตุบริเวณข้างคอกวัวบ้านชั้นเดี่ยว ทราบชื่อว่าผู้เสียชีวิตรายนี้ คือ นายปัญญา แก้ววิเศษ อายุ 46 ปี ผู้เป็นเจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ และเป็นผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.โตนดด้วน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณแผ่นหลัง จำนวน 1 นัด จนเลือดตกในเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนในสถานที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ไม่พบร่องรอยและหลักฐานใดๆ ของคนร้ายตกอยู่แต่อย่างใด

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เดินออกจากบ้านไปก่อไฟเพื่อสุมไฟให้วัวในคอกประมาณ 25 ตัว ในขณะที่กำลังสุมไฟอยู่นั้นก็ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อ จำนวน เดินมาในมุมมืดของบ้านพัก และใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงใส่ผู้ตาย จำนวน 1 นัด จากนั้นได้หลบหนีไปอย่างลอยนวลโดยไม่ได้ยินเสียงยานพาหนะที่ใช้ในการหลบหนี ในเบื้องต้น ตำรวจมั่นใจว่าคนร้ายรายนี้น่าจะเป็นคนในพื้นที่เกิดเหตุหรือพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากทราบความเคลื่อนไหวของผู้ตายและเส้นทางในการหลบหนีเป็นอย่างดี

ด้าน พ.ต.อ.คณิต เปิดเผยว่า สำหรับประเด็นสังหารผู้ใหญ่บ้านรายนี้ ในเบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะมาจากความโกรธแค้นเรื่องส่วนตัว เนื่องจากผู้ตายเป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา และชอบตักเตือนกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านที่ชอบไปมั่วสุมกับยาเสพติดให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าว ซึ่งอาจจะสร้างความไม่พอใจให้กับคู่อริหรือกลุ่มวัยรุ่น จนนำอาวุธปืนมายิงผู้ใหญ่บ้านรายนี้ดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆใกล้สถานที่เกิดเหตุ ขณะนี้ตำรวจพอจะทราบเบาะแสของคนร้ายแล้ว ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายบุกยิงผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.โตนดด้วน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ดับอนาถ ขณะกำลังสุมไฟให้วัวในคอก ตำรวจคาด อาจเป็นเรื่องบาดหมางส่วนตัว เนื่องจากผู้ตายเป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา ชอบตักเตือนวัยรุ่นในหมู่บ้านที่ชอบมั่วสุมยาเสพติด 27 ม.ค. 2559 14:32 ไทยรัฐ