วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เต้ย หล่อเลือกได้ ไม่น้อยใจโดน เจนี่-จุ๋ย แย่งซีน

เพิ่งออกอากาศทางช่อง 3 แต่กระแสละคร “กำไลมาศ” แรงมาก โดยเฉพาะการปะทะฝีมือกันของ 2 นางเอก เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ กับ จุ๋ย–วรัทยา นิลคูหา เป็นครั้งแรก แต่พระเอกอย่าง เต้ย–พงศกร เมตตารินกานนท์ กลับถูกมองข้ามซะงั้น เลยถาม เต้ย ว่า คนดูไปโฟกัสนางเอกซะหมดเลยน้อยใจมั้ย? “เรื่องนี้จะเด่นที่ผู้หญิงอยู่แล้วครับ เป็นตัวชูโรงเลย เราเป็นตัวที่เขาเลือกกัน แต่ถามว่าน้อยใจมั้ยก็ไม่น้อยใจนะ คุ้มด้วยซ้ำ เพราะในเรื่องผมเป็นผู้ชายที่ผู้หญิงรุมแย่ง ประมาณหล่อเลือกได้ และถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีที่ผมได้ก้าวพ้นละครพีเรียดมาสู่ยุคปัจจุบัน ส่วนพาร์ตอดีตก็ไม่ได้ไปไกลมากประมาณ ร.5-ร.6 เลยทำให้เราได้ขยับขึ้นมาเล่นแอ็กติ้งในอีกรูปแบบหนึ่ง ได้ใส่เสื้อผ้า ได้คุยโทรศัพท์ ได้ขับรถ ได้กินข้าวช้อนส้อมซะทีไม่ต้องใช้มือจกข้าวกิน (หัวเราะ)” แล้วเรายังดูแลหุ่นเหมือนตอนเล่นบางระจันอยู่มั้ย? “ก็ดูแลเหมือนเดิม เพราะคนดูเราที่ภายนอกก่อนอยู่แล้ว และพอมาละครปัจจุบันก็ต้องขาวขึ้นด้วย ตอนนี้เลยอยู่บ้านดูซีรีส์เกาหลีอย่างเดียวเลยไม่ออกไปไหน” ละครเรื่องอื่นล่ะ? “ยังมีเรื่องคิวปิด ผมเล่นกับพี่เชียร์-ฑิฆัมพร และก็มีซีรีส์ “เดอะฮีโร่” ของค่ายชลลัมพี เป็นจบในตอน” ปีนี้ตั้งเป้าหมายอย่างไร? “อยากพัฒนาฝีมือการแสดงขึ้นไปอีกนะครับ อย่างคิวปิดมันก็เป็นละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่มันเล่นยากเพราะต้องจริงมากๆแล้วมันจะตลกเองไม่ต้องไปตั้งใจเล่นตลก ส่วนในชีวิตจริงก็พุ่งเป้าไปที่บ้านก็คงต้องทำงานหาเงินมาโปะบ้านให้เร็วที่สุด แล้วอยากทำธุรกิจด้วย”

แล้วเรื่องความรักล่ะ? “ก็มีคุยๆอ่ะครับ ถ้าไม่มีสาวๆก็เหมือนงูที่ไม่มีพิษอ่ะครับ (หัวเราะ) เป็นสาวนอกวงการครับ” คนนอกวงการเขาจะเข้าใจข่าวเหรอ อย่างโดนจับคู่จิ้นกับวาววา? “ผมคุยอยู่หลายคนยังไม่ใช่แฟนครับ ยังไม่จริงจัง อยากโฟกัสเรื่องงานก่อน” นอกจอก็เหมือนหล่อเลือกได้นะ ไม่กลัวโดนข้อหาเจ้าชู้เหรอ? “เราไม่ได้ตกลงหรือผูกมัดว่าต้องเป็นแฟนกันนะ เราเป็นเพื่อนกันก่อน ดังนั้น ก็มีสิทธิ์ที่จะคุยกับคนอื่น ถ้าเจอใครที่ดีกว่าก็ได้ เราไม่จำเป็นต้องสร้างเงื่อนไขผูกมัดกัน” แต่ผู้หญิงต้องการความมั่นคงจากเรา? “ใช่ครับผู้หญิงต้องการ แต่ช่วงนี้แหละครับที่เขาต้องเข้าใจเรา ถ้าเขารอได้ผมก็ต้องสร้างความมั่นคงให้
ตัวเองก่อน ต้องเข้าใจในจุดนี้ เพราะโอกาสตรงนี้ไม่ใช่ได้มาได้ง่ายๆ ดังนั้นก็ต้องทำให้เต็มที่” ถ้ามีแฟนจะทำให้ดร็อปรึเปล่า? “ไม่นะ ถ้าเรามีอะไรทุกอย่างพร้อมก็เป็นเรื่องดีด้วยซ้ำเราได้ช่วยกัน”.

เพิ่งออกอากาศทางช่อง 3 แต่กระแสละคร “กำไลมาศ” แรงมาก โดยเฉพาะการปะทะฝีมือกันของ 2 นางเอก เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ กับ จุ๋ย–วรัทยา นิลคูหา เป็นครั้งแรก แต่พระเอกอย่าง เต้ย–พงศกร เมตตารินกานนท์ กลับถูกมองข้ามซะงั้น 27 ม.ค. 2559 14:25 27 ม.ค. 2559 14:25 ไทยรัฐ