วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อเดบายอร์' กระสันเป็นชาวแอฟริกัน ยิงประตูสูงสุดในพรีเมียร์ลีก

เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ ดาวยิงป้ายแดงของ "อินทรีผงาด" คริสตัล พาเลซ คำรามลั่น ขอทำสถิติเป็นชาวแอฟริกันยิงประตูมากที่สุดในพรีเมียร์ลีก แทนที่ ดิดิเยร์ ดร็อกบา อดีตตำนานดาวยิงของเชลซี เคยทำไว้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 ม.ค. ว่า เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ หัวหอกแกะกล่องใหม่ของ "อินทรีผงาด" คริสตัล พาเลซ ต้องการทำประตูแซงหน้า ดิดิเยร์ ดร็อกบา อดีตตำนานดาวยิงของเชลซี ขึ้นเป็นชาวแอฟริกันที่ยิงประตูสูงสุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีกให้ได้

ศูนย์หน้าชาวโตโก ที่เคยลงเล่นให้กับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล, "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ต้องการอีกแค่ 8 ประตู จะแซงหน้า ดิดิเยร์ ดร็อกบา หัวหอกชาวไอวอรีโคสต์ ที่ทำไว้กับทีมเชลซี ถึง 104 ประตู ขึ้นเป็นดาวยิงชาวแอฟริกัน ที่ยิงประตูสูงสุดในลีกผู้ดีทันที

อเดบายอร์ กล่าวว่า "สิ่งที่ผมประสบความสำเร็จในโลกลูกหนังจนถึงตอนนี้ ผมค่อนข้างแฮปปี้กับมันนะ โตโกก็เป็นโตโกอย่างทุกวันนี้มานานแค่ไหนแล้ว ผมเป็นคนเดียวที่มีโอกาสเล่นในพรีเมียร์ลีก และยิงประตูได้เป็นกอบเป็นกำ ดังนั้นผมจึงมีความสุขกับสิ่งนั้น ถ้าผมสามารถแซงสถิติได้ มันจะเป็นสิ่งดีสุดที่เคยเกิดขึ้นในอาชีพของผม แต่ถ้าไม่ ผมก็ยังแฮปปี้อยู่ดี สิ่งสำคัญที่สุดในฐานะกองหน้าคือ การทำประตูให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้"

เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ ดาวยิงป้ายแดงของ "อินทรีผงาด" คริสตัล พาเลซ คำรามลั่น ขอทำสถิติเป็นชาวแอฟริกันยิงประตูมากที่สุดในพรีเมียร์ลีก แทนที่ ดิดิเยร์ ดร็อกบา อดีตตำนานดาวยิงของเชลซี เคยทำไว้... 27 ม.ค. 2559 14:09 27 ม.ค. 2559 15:12 ไทยรัฐ