วันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อเดบายอร์' กระสันเป็นชาวแอฟริกัน ยิงประตูสูงสุดในพรีเมียร์ลีก

เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ ดาวยิงป้ายแดงของ "อินทรีผงาด" คริสตัล พาเลซ คำรามลั่น ขอทำสถิติเป็นชาวแอฟริกันยิงประตูมากที่สุดในพรีเมียร์ลีก แทนที่ ดิดิเยร์ ดร็อกบา อดีตตำนานดาวยิงของเชลซี เคยทำไว้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 ม.ค. ว่า เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ หัวหอกแกะกล่องใหม่ของ "อินทรีผงาด" คริสตัล พาเลซ ต้องการทำประตูแซงหน้า ดิดิเยร์ ดร็อกบา อดีตตำนานดาวยิงของเชลซี ขึ้นเป็นชาวแอฟริกันที่ยิงประตูสูงสุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีกให้ได้

ศูนย์หน้าชาวโตโก ที่เคยลงเล่นให้กับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล, "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ต้องการอีกแค่ 8 ประตู จะแซงหน้า ดิดิเยร์ ดร็อกบา หัวหอกชาวไอวอรีโคสต์ ที่ทำไว้กับทีมเชลซี ถึง 104 ประตู ขึ้นเป็นดาวยิงชาวแอฟริกัน ที่ยิงประตูสูงสุดในลีกผู้ดีทันที

อเดบายอร์ กล่าวว่า "สิ่งที่ผมประสบความสำเร็จในโลกลูกหนังจนถึงตอนนี้ ผมค่อนข้างแฮปปี้กับมันนะ โตโกก็เป็นโตโกอย่างทุกวันนี้มานานแค่ไหนแล้ว ผมเป็นคนเดียวที่มีโอกาสเล่นในพรีเมียร์ลีก และยิงประตูได้เป็นกอบเป็นกำ ดังนั้นผมจึงมีความสุขกับสิ่งนั้น ถ้าผมสามารถแซงสถิติได้ มันจะเป็นสิ่งดีสุดที่เคยเกิดขึ้นในอาชีพของผม แต่ถ้าไม่ ผมก็ยังแฮปปี้อยู่ดี สิ่งสำคัญที่สุดในฐานะกองหน้าคือ การทำประตูให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้"