วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวนกลับอย่างไม่แคร์! รวมคนดัง-ธุรกิจ โพสต์แอนตี้ ตุ๊กตาลูกเทพ

กระแสแรง ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มีคนพูดถึงคนที่เลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ จนหลายธุรกิจออกมาตอบรับจัดบริการให้กับตุ๊กตาลูกเทพไปด้วย แต่ในอีกด้านหนึ่งก็ยังคงมีกระแสต่อต้านอยู่ไม่น้อย อย่างด้านธุรกิจร้านค้า รีสอร์ต หรือโรงแรมต่างๆ ก็เห็นพ้องต้องกันว่า ไม่อนุญาตให้นำตุ๊กตาลูกเทพมาในธุรกิจของตน ลองมาดูกันว่าจะมีธุรกิจอะไรบ้าง

เริ่มที่ "เดอะคันทรีฟาร์มรีสอร์ทแอนด์โฮมสเตย์" อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กว่าห้ามนำลูกเทพเข้ามาทางรีสอร์ต ระบุว่า

ทางรีสอร์ตขอประกาศอย่างเป็นทางการว่า ‎ห้าม นำลูกเทพเข้ามาในบริเวณรีสอร์ต หากทางรีสอร์ต ตรวจพบว่าท่านนำลูกเทพ (ตุ๊กตาผี) เข้ามา ทางเราขอยกเลิกการให้บริการกับผู้เข้าพักท่านนั้นทันที ด้วยเหตุผลคือ
1 เพื่อสวัสดิภาพและความปลอดภัยของผู้เข้าพักท่านอื่น ทั้งทางกายและทางใจ
2 ทางเราไม่มีนโยบายส่งเสริมความไร้สติในสังคมไทย
3 เป็นแบบอย่างที่ดีต่อเยาวชนที่ต้องเติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ที่ดี มีคุณภาพ ศักยภาพ สืบต่อไป
ขออภัยในความไม่สะดวก


ต่อมา "อิน เวเปอร์ รีสอร์ต เขาค้อ" อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กต่อต้านเช่นเดียวกัน โดยให้เหตุผลเหมือนกับรีสอร์ตที่สกลนครว่า เพื่อสวัสดิภาพและความปลอดภัยของผู้เข้าพักท่านอื่น และไม่มีนโยบายส่งเสริมไร้สติในสังคมไทย


แฟนเพจเฟซบุ๊กของ "สวนวังทิพย์ ที่พัก นครนายก โฮมสเตย์ ราคาถูก" เป็นโฮมสเตย์ ที่จังหวัดนครนายก ก็ออกมาโพสต์ห้ามนำตุ๊กตาลูกเทพเข้ามาในโฮมสเตย์ เหตุผลเพราะไม่สนับสนับความงมงายไร้สาระ และถ้าผู้ใดแอบเอาเข้ามา ก็จะขอยกเลิกบริการทันที พร้อมกับไม่คืนเงินค่ามัดจำ


ขยับกันมาที่ภาคใต้กันบ้าง อย่างรีสอร์ตที่จังหวัดภูเก็ต ชื่อว่า "ไม้หมอนรีสอร์ท ภูเก็ต" ก็ออกมาโพสต์ห้ามนำลูกเทพเข้ามาในรีสอร์ตเช่นกัน


ด้านเจ้าของร้านขายผ้าโบราณ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก "พลชา โกษะโยธิน" ว่าห้ามนำตุ๊กตาลูกเทพเข้ามาในร้าน เพราะเจ้าของร้านเกลียดและต่อต้านสิ่งงมงาย และไม่แคร์ลูกค้าที่เสียสติและงมงายที่จะใช้บริการด้วย


นักเขียนชื่อดัง "ปู จิตกร บุษบา" ก็ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กยาวเหยียดว่า สิ่งที่คนต่อต้านตุ๊กตาลูกเทพ เพราะคุณได้เอาโลกส่วนตัว มาเบียดแบ่งโลกส่วนรวม


สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ "ไชยยันต์ วงธรรม" ออกมาโพสต์ข้อความอันโหดร้ายว่า รับจ้างฆ่าลูกเทพพร้อมทำลายซาก แหมคิดว่าบริการหัวละ 500 บาทด้วย


นอกจากนี้ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ฟากฝั่งคนดังบันเทิง ต่างออกมาโพสต์อินสตราแกรมต่อต้าน และล้อเลียนตุ๊กตาลูกเทพเช่นเดียวกันอย่าง "หนุ่มริว จิตสัมผัส" ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นเหน็บคนที่เลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพว่า มนุษย์เลือกเชื่อในสิ่งที่มองไม่เห็น มากกว่าการพึ่งตัวเอง


นักแสดงหนุ่ม "แทค ภรัณยู" ที่ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว @pharunyoo เป็นภาพตัดต่อตุ๊กตาลูกเทพนั่งอยู่บนรถฮาเล่ บอกว่า "กราบไว้บูชากันจัง เอาบ้างมาสิ พาซ้อนมอไซค์ฮาเล่ ชั่วโมงละ 1 หมื่น ดูสิจะนั่งไหม ตกไม่เก็บนะลูกเทพเกาะเองนะ เพราะเป็นเทพช่วยตัวเองได้" 


หรืออย่างนักแสดงอารมณ์ดี "สาวอ้น ศรีพรรณ" ก็โพสต์ไอจีเป็นภาพตุ๊กตาเฟอร์บี้ที่เคยฮิตเลี้ยงเมื่อหลายปีมาก่อน บอกว่า "รออยู่ในห้องเก็บของนะลูกเทพ" ซึ่งก็เรียกเสียงขำขันให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เพราะคาดว่าอีกหน่อยตุ๊กตาลูกเทพอาจจะตกกระป๋องไปอยู่ในห้องเก็บของกับตุ๊กตาเฟอร์บี้แน่นอน


ปิดท้ายที่ "หนุ่มท็อป ณัฐเศรษฐ์" ก็โพสต์อินสตาแกรมเหมือนเดิม เป็นภาพเสียดสีสังคมว่า ลูกคนกับลูกเทพ ต่างกัน โดยที่คนอยู่ในสภาพที่หิวโหย แต่ลูกเทพกลับนั่งกินอาหารหรูๆ แพงๆ

รวมกระแสจากโซเชียลร้านค้า คนดัง รีสอร์ต และธุรกิจต่างๆ ออกมาโพสต์ต่อต้าน กลุ่มคนไทยเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ ... 27 ม.ค. 2559 13:56 ไทยรัฐ