วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่ซี้ "กัน-แก้ม" แอบหวง?! โชว์สตรองแต่จริงๆอยากให้คนดูแล

คุยฟุ้ง! กันไว้เยอะว่าจะเปลี่ยนเวทีคอนเสิร์ตให้เป็น “สนามรบ” เพราะแต่ละศิลปินเขามีไมค์เป็นอาวุธ พลังเสียงคือท่าไม้ตาย โดยมีเสียงกรี๊ดเป็นพลัง อร้าย...ย Atimeshowbiz จับคู่ศิลปินมาสู้กันแบบถูกตัว ทั้งแอม-เสาวลักษณ์ ปะทะ ป๊อบ ปองกูล, เบน ชลาทิศ ปะทะ เจนนิเฟอร์ คิ้ม และกัน นภัทร ปะทะ แก้ม วิชญาณี ก่อนคอนเสิร์ต Stage Fighter จะระเบิดความสนุก 6-7 ก.พ. ที่ Royal Paragon Hall 

จับคู่เล็ก “กัน–แก้ม” กัน นภัทร ผู้ได้ฉายา “สุภาพบุรุษอสรพิษ” และ แก้ม ผู้ได้ฉายา “แมงมุมพิษโซปราโน่” มาเช็กความแรง

ครั้งนี้เรียกเป็นศึกสายเลือดเดียวกันเลยม่ะ?

กัน “ดีนะ คือได้ลองหลายๆรูปแบบ ไม่ใช่แบตเทิลแค่ต่อสู้พ่นไฟใส่กันอย่างเดียวนะ”

แก้ม “ใช่ค่ะ เรามีแบตเทิลให้ความรู้สึกดีๆ ความสุขอบอุ่นก็ได้”

ขึ้นเวทีมาด้วยกันหลายครั้ง มีอะไรที่อยากทำอีก?

กัน “แบบนี่แหละ! แบบในคอนเสิร์ต Stage Fighter ที่เราซ้อมแล้วเรารู้สึกว่ามันมีหลายๆ โชว์ที่เราไม่เคยทำมาก่อน แล้วน่าสนใจมากๆ อยากให้ไปดูกัน เรื่องร้องเพลงช้าๆซึ้งๆหรือแบตเทิลแบบพ่นไฟก็เคยฟังกันมาแล้ว แต่อันนี้คือแบบน่ารักมาก” แก้ม “คือจะได้เห็นมุมที่แก้มกับกันแบบเห้ย อะไรจะน่ารักกันเบอร์นั้นอ่ะ ทุกๆอย่างมันเสริมทั้งท่าเต้น ดนตรีไรงี้ มันทำให้ดูน่ารัก”

บนเวทียังมีอีก 4 ปรมาจารย์ มีวิธีการเตรียมตัวยังไง?

กัน “เครียดมากครับ คือแต่ละคนเป็นคนที่เค้าสดเก่งแบบไม่มีสคริปต์ก็ได้ มีประสบการณ์เยอะ เป็นตัวพ่อตัวแม่ แล้วร้องก็ร้องสุด เอนเตอร์เทนก็สุด เรามาเรียนรู้ประสบการณ์จากพี่ๆมากกว่า ตื่นเต้นที่ได้ขึ้นคอนเสิร์ตกับศิลปินที่เราเคยดูเค้ามาตั้งแต่เด็กๆ รับรองว่ามันส์แน่นอน ครบทุกรสครับ แล้วอยากจะบอกว่าเราตั้งใจมากจริงๆ ทุกโชว์มีการเปลี่ยนแปลง ในสิ่งที่เราไม่เคยทำมาก่อน”

แก้ม “เราจะมีความเกรงใจถ้าจะเล่นมุกอะไร มันจะแบบเล่นแบบเพื่อน ไม่ได้ เรากลัวถ้าเราเล่นอะไรไปมันจะดูก้าวร้าว เราจะเป็นความน่ารักแบบเกรงใจไรงี้ดีกว่า พี่ๆทั้ง 4 คนก็เป็นไอดอลในเรื่องการร้องเพลงของเรา วันก่อน มาซ้อม แก้มไม่สบาย พี่คิ้มก็บอกว่าได้ยาจีนมาเดี๋ยวจะเอามาให้เรากิน แก้มทำลิปติดฟัน พี่คิ้มก็เอามือมาเช็ดออกให้เลย เราเลยรู้สึกว่า ภายนอกพี่คิ้มอาจจะดูแรงๆดุๆ แต่จริงๆแล้วพี่คิ้มเป็นคนที่น่ารักมากๆ”

แล้วเรื่องหัวใจความรักของกัน–แก้มล่ะ?

กัน “ก็ปกติครับ ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเจอใคร หรือว่าจะคบกับเค้าในสถานะอะไร เพราะเราทำงานหนักและยังไม่พร้อมที่จะดูแลใครตอนนี้ ในขณะเดียวกัน เราก็มีความสุขกับคนที่คอยดูแล ให้กำลังใจไรงี้”

แก้ม “ไม่มีค่ะ” กัน รีบเสริม “ผมก็ไม่อยากให้เค้ามีแฟนนะ ผมมองภาพออกเลย ถ้าวันนึงเค้ามีปุ๊บเวลาเดินเค้าจะเชิดหน้าใส่พวกผม ผมมั่นใจมากว่าเค้าจะต้องควงแฟนมาเย้ยพวก ผมแน่ๆ (ฮ้าฮ่าฮ่า)

มุมมองความรักเปลี่ยนไปหรา?

กัน “ความรักของผมคือ เมื่อก่อน เราจะมีสเปกของคนที่เราจะรักแบบต้องขาวหน่อยนะ เพราะกลัวลูกออกมาจะดำเหมือนเรา แต่ตอนนี้ไม่มีละ คือจะเป็นความเข้าใจมากกว่า พอเราแก่ขึ้นๆ เราก็จะรู้ตัวเองว่า เราต้องการคนที่เราอยากดูแลเค้า ในขณะเดียวกัน เค้าก็ต้องสามารถดูแลเราได้ ไม่ใช่ว่าเราเป็น ผู้ชายแล้วจะต้องดูแลเค้าอย่างเดียว เราก็อยากมีคนที่คอยเข้าใจ ไม่ต้องพูดหวานๆ แต่แค่แสดงออก แล้วก็ดูเป็นห่วงเราก็พอแล้ว”

แก้ม “เหมือน กัน อยากให้แบบดูแลเรา ได้อ่ะ เพราะเราดูแลคนอื่นมาเยอะเหมือนกัน เราต้องแชร์กันอ่ะ คือเค้าดูแลเรา เราก็ต้องดูแลเค้าได้ด้วย อยากให้มีความคิดเป็นผู้ใหญ่หน่อย”

สนิทสุดซี้! มีอะไรห่วงกันมั้ย?

แก้ม “แก้มก็เป็นห่วงเค้า บางเรื่องเราก็ไม่อยากให้เค้าเครียดมาก เราอยากให้เค้าเจอสิ่งดีๆ อยากให้ระมัดระวังตัวเรื่องแบบผู้หญิง กลัวมีปัญหาไรงี้ แต่เอาจริงๆก็ไม่ค่อยห่วงกันเท่าไหร่นะ ห่วงตั้มมากกว่า”

กัน “เค้าต้องการคนดูแล คนที่พร้อมอยู่เคียงข้างเค้า ผมก็พยายามเป็นน้องชายของเค้าที่คอยดูแลพี่สาว แต่ผมก็ต้องขอโทษพี่แก้มบางครั้งที่บางทีด้วยความที่เราอาจจะสนิทกันมาก เราสื่อสารตรงๆไรงี้ แต่เค้าก็รู้แหละว่าข้างในเรารู้สึกยังไง แล้วพี่แก้มเนี่ยเวลาเค้าไม่สบายใจอะไรเราจะดูออกเลย จะออกทางสายตา ทางหน้าว่าแบบวันนี้เค้าไม่แฮปปี้นะ”.


ทีมข่าวบันเทิง

คุยฟุ้ง! กันไว้เยอะว่าจะเปลี่ยนเวทีคอนเสิร์ตให้เป็น “สนามรบ” เพราะแต่ละศิลปินเขามีไมค์เป็นอาวุธ พลังเสียงคือท่าไม้ตาย โดยมีเสียงกรี๊ดเป็นพลัง อร้าย...ย Atimeshowbiz จับคู่ศิลปินมาสู้กันแบบถูกตัว 27 ม.ค. 2559 13:37 ไทยรัฐ